Pháp luật
29/12/2017 16:42Cán bộ ngân hàng lừa vay 8,3 tỷ đồng ra đầu thú
Sáng 29/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ Đoàn Mai Thanh (SN 1982, trú tại TP.Hạ Long) để điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Đoàn Mai Thanh đã ra cơ quan công an đầu thú sau gần 4 năm lẩn trốn, bị Công an Quảng Ninh truy nã về tội trên vào tháng 3/2014.
|
|
|
Đối tượng Đoàn Mai Thanh tại cơ quan CSĐT. |
Theo tài liệu của PC45, từ cuối năm 2011 đến tháng 10/2013, Đoàn Mai Thanh khi đó là cán bộ tín dụng ngân hàng VP Bank chi nhánh Quảng Ninh đã vay tiền của nhiều người tại TP.Hạ Long.
Quá trình vay tiền, Thanh trả đầy đủ tiền lãi nên có được lòng tin của nhiều người. Tuy nhiên, đến tháng 10/2013, do không còn khả năng trả các khoản vay Thanh đã bỏ trốn.
Thời điểm đó, những người cho Thanh vay tiền đã có đơn trình báo tới cơ quan công an với số tiền cho vay lên đến 8,3 tỷ đồng.
Nhận được trình báo, lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng vào cuộc xác minh, thu thập thông tin. Đến tháng 2/2014, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Mai Thanh về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Ra đầu thú tại cơ quan công an, Đoàn Mai Thanh khai nhận vì thiếu tiền trả nợ nên đã vay tiền của nhiều người với lãi suất cao, rồi lấy nợ gốc của người này trả lãi cho người mà Thanh đã vay trước đó trong khi không có khoản thu nhập nào để trả nợ. Khi số nợ quá lớn, Thanh đã bỏ trốn.
Hiện, PC45 đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
| Bị lừa tiền tỷ qua mạng xã hội: Quá tin “bạn” hay hạn lòng tham
Nạn nhân trong các vụ lừa đảo có chung thủ đoạn "kết bạn, tặng quà" đã chứng minh câu “đời chẳng ai cho không ai ... |
| Cán bộ ngân hàng "bắt tay" doanh nghiệp gây thất thoát hàng chục tỷ đồng
Bùi Minh Hải và Nguyễn Thanh Tiến, 2 cựu cán bộ ngân hàng thương mại CP Kỹ thương Việt Nam – Chi nhánh TP. HCM ... |
- Sở hữu đất nhưng không có nhà có được mua nhà ở xã hội? (19:15)
- Điện Kremlin: Thỏa thuận hòa bình với Ukraine vẫn còn rất xa (25 phút trước)
- Thị trường vàng tuần tới: Kỳ vọng tăng giá trở lại chiếm ưu thế (36 phút trước)
- Lầu Năm Góc giải mật hồ sơ UFO, chuyên gia cảnh báo công chúng sẽ 'thất vọng' (51 phút trước)
- Vietjet thúc đẩy kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ giữa Việt Nam - Ấn Độ (52 phút trước)
- Toàn cảnh lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga ở Quảng trường Đỏ (1 giờ trước)
- Dòng tiền bất động sản hướng vào tài sản giá trị thực (1 giờ trước)
- Lộ diện 23 nghệ sĩ biểu diễn khai mạc World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Fed: Triển vọng cắt giảm lãi suất ngày càng lu mờ (2 giờ trước)
- AI đang tái định hình ngành logistics (2 giờ trước)
