Thực hiện cách ly xã hội, Hải Dương lập mới 154 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trong đêm, gồm 17 chốt tại các quốc lộ, 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã.

Sáng 16/2, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các cấp, ngành liên quan thành lập 170 chốt kiểm soát dịch các cấp.

Trong đó, ngoài 16 chốt cấp tỉnh có từ trước sẽ thành lập mới 154 chốt, gồm 17 chốt tại các quốc lộ, nơi giáp ranh với tỉnh, thành phố lân cận.

Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố thành lập 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã.

Cách ly xã hội, Hải Dương lập mới 154 chốt kiểm soát dịch bệnh trong đêm - 1
Hải Dương lập 154 chốt kiểm soát dịch bệnh trong đêm để kiểm soát người ra vào địa phương. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Các chốt làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện qua lại, đo thân nhiệt, nhắc nhở, xử lý những trường hợp không thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Công an tỉnh Hải Dương cũng huy động 233 cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng khác làm việc tại các chốt cấp tỉnh, còn chốt cấp huyện và xã do các địa phương bố trí.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hải Dương cũng phát đi thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi tại tỉnh Hải Dương từ 0h ngày 16/2 đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động vận tải khách khác tiếp tục thực hiện theo Thông báo số 205 ngày 28/1/2021 của Sở GTVT Hải Dương về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa phận tỉnh Hải Dương.

Hải Dương đang áp dụng các biện pháp chống dịch như thế nào? Hải Dương đang áp dụng các biện pháp chống dịch như thế nào?

Cách ly xã hội toàn tỉnh với 1,7 triệu dân, siết chặt các khu cách ly, nâng công suất xét nghiệm... là các biện pháp ...

Hai lý do dịch ở Hải Dương khó dập Hai lý do dịch ở Hải Dương khó dập

Hải Dương không "bắt" chuỗi lây nhiễm, tốc độ truy vết chậm hơn tốc độ lây; các khu cách ly tập trung dân sự chưa ...

https://vtc.vn/cach-ly-xa-hoi-hai-duong-lap-moi-154-chot-kiem-soat-dich-benh-trong-dem-ar596493.html

vtc.vn