Xã hội
28/02/2020 00:56Cách ly bệnh nhân về từ Daegu sốt 39,5 độ C
Ngày 27/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị đang cách ly, điều trị bệnh nhân nam về từ Teku (Daegu, Hàn Quốc) có triệu chứng ho, sốt cao.
![]() |
| Khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV của Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Ngọc Minh. |
Người bệnh cho biết làm nghề đúc đồ nhựa ở Teku được 14 tháng. Ngày 28/1, ông thấy chóng mặt, vã mồ hôi, mệt mỏi, khi nóng khi lạnh. Tình trạng này kéo dài khoảng một tuần khiến ông không đi làm được. Ngày 11/2, bệnh nhân lên chuyến bay của Vietnam Airlines về tới sân bay Nội Bài, sau đó bắt xe khách Hà Nội - Đà Nẵng và xuống xe tại bến Ba Đồn, Quảng Bình. Người đàn ông tiếp tục lên xe về nhà tại phường 6, Quảng Phong, Ba Đồn.
Ngày 16/2, ông có triệu chứng mệt mỏi, rét run, không ho, tự uống thuốc bắc ở nhà nhưng không đỡ. Ngày 22/2, bệnh nhân đi khám ở Bệnh viện Trung ương Huế và được chỉ định nhập viện song không đồng ý và trở về nhà.
16h10 ngày 23/2, người bệnh vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện Trung ương Huế với triệu chứng sốt, ho khan, không đau ngực, không khó thở, vã mồ hôi, mệt mỏi; 20 phút sau thì được chuyển sang Khoa Bệnh Nhiệt đới. Hôm 26/2, ông ta mới chịu khai báo yếu tố dịch tễ.
Bệnh viện Trung ương Huế cho hay 9h sáng 27/2, bệnh nhân nam vẫn sốt 39,5 độ C, xét nghiệm ban đầu âm tính với Covid-19.
Võ Thạnh
| Hà Nội cách ly hơn 170 người trở về từ Daegu
Đêm 25 và sáng 26/2, Hà Nội đón 174 người Việt Nam trở về từ Daegu, Hàn Quốc, sau đó đưa về khu cách ly ... |
| Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh về từ Daegu
5 sinh viên từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Cam Ranh ngày 25/2 được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt ... |
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (14:19)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (14:13)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (14:11)
- Cận cảnh nhà thi đấu ở Đắk Lắk nứt gãy một phần khi đang thi công (14:08)
- Tuyển Việt Nam - Singapore: Hướng tới ba điểm để bứt tốc vào bán kết (45 phút trước)
- Đình chỉ học một năm hai nữ sinh y khoa livestream dọa 'tiêm thuốc độc' (1 giờ trước)
- Sân Mỹ Đình xanh mướt đón đội tuyển Việt Nam trở lại sau 2 năm (1 giờ trước)
- Siêu bão Dolphin có thể vượt qua cấp 17, mạnh tương đương siêu bão Sinlaku (1 giờ trước)
- Mỹ cấm robot hình người Trung Quốc, cuộc chiến AI bước sang mặt trận mới (3 giờ trước)
- Ả-rập Xê Út lập liên minh phòng thủ hàng hải đa quốc gia (3 giờ trước)
