Tài sản của 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới lao dốc sau phiên giao dịch hôm qua, do cổ phiếu ngành này bị bán tháo.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất đã giảm 44 tỷ USD sau phiên giao dịch 3/9. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos mất 9 tỷ USD khi cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử giảm mạnh nhất kể từ tháng 6. Giá trị tài sản ròng của Elon Musk cũng giảm 8,5 tỷ USD. Còn ông chủ Facebook mất 4,2 tỷ USD.

Bloomberg nhận định diễn biến này nhấn mạnh bản chất của sự "giàu có trên giấy", đặc biệt trong một thị trường chứng khoán được định giá quá cao và dường như tách rời khỏi thực tế.

Hôm qua, các chỉ số chính của Phố Wall lao dốc khi nhà đầu tư ồ ạt chốt lời cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu Apple giảm 8%, mức giảm mạnh nhất trong ngày kể từ 16/3. Cổ phiếu Microsoft thấp hơn 6,2%. Amazon và Netflix đều giảm hơn 4%, còn cổ phiếu Facebook mất 3,8%.

cac ty phu cong nghe mat hang chuc ty usd sau mot dem

Dù đại dịch gây ảnh hưởng nặng nề lên kinh tế toàn cầu, làm tăng tỷ lệ thất nghiệp, một số người giàu nhất thế giới vẫn ghi nhận mức tăng đột biến về tài sản trong những tháng gần đây.

Elon Musk và Mark Zuckerberg đều gia nhập nhóm tỷ phú sở hữu hàng trăm tỷ USD, khi tài sản của họ thường xuyên tăng hơn 4 tỷ USD mỗi ngày nhờ cổ phiếu Tesla và Facebook. Bezos, người giàu nhất thế giới, đã tăng gấp đôi quy mô tài sản, còn vợ cũ của ông - MacKenzie Scott, đạt được danh hiệu người phụ nữ giàu nhất thế giới trong thời gian ngắn.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tính cả phiên giảm mạnh ngày 3/9, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới vẫn tăng thêm 830 tỷ USD năm nay. Người kiếm được nhiều tiền nhất là Bezos, với tài sản tăng 83 tỷ USD từ đầu năm. Theo sau là CEO Tesla Elon Musk (gần 69 tỷ USD).

Minh Sơn (theo Bloomberg)

Vừa ra mắt xe bán tải Cybertruck, Elon Musk mất ngay 768 triệu USD Vừa ra mắt xe bán tải Cybertruck, Elon Musk mất ngay 768 triệu USD

Theo New York Post, một ngày sau màn ra mắt xe bán tải Cybertruck bị coi là thảm họa, tài sản của CEO Tesla - ...

Tỷ phú công nghệ thống trị danh sách giàu nhất Trung Quốc Tỷ phú công nghệ thống trị danh sách giàu nhất Trung Quốc

Trong số 10 người giàu nhất Trung Quốc năm nay, 4 người thuộc lĩnh vực công nghệ.

https://vnexpress.net/cac-ty-phu-cong-nghe-mat-hang-chuc-ty-usd-sau-mot-dem-4156724.html

vnexpress.net