Quốc tế
01/08/2022 16:13Các nước Đông Nam Á gia tăng số ca mắc Covid-19
![]()
Cùng ngày, Philippines cũng ghi nhận 3.996 ca mắc mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 3.772.468 ca. Theo Bộ Y tế Philippines (DOH), hiện vẫn có tới 33.509 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại quốc gia Đông Nam Á này. DOH xác định tình hình dịch bệnh tại nước này ở mức nguy cơ thấp, cho rằng mặc dù số ca mắc mới đang gia tăng, nhưng tỷ lệ bệnh nhân nhập viện và điều trị tại các đơn vị chăm sóc tích cực vẫn ở mức thấp. Các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường và không gặp tình trạng quá tải.
Trong khi đó, Bộ Y tế Campuchia kêu gọi người dân tiếp tục thận trọng khi nước này ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 gia tăng. Bộ Y tế nước này tiếp tục yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch, bao gồm đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, tăng cường tập luyện thể thao và tiêm mũi vắc xin tăng cường.
Bộ Y tế Malaysia vừa công bố báo cáo mới nhất về tình hình dịch Covid-19 cho biết, tính đến ngày 30-7, nước này có 4.271 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 4.677.270 ca. Trong số ca mắc mới chỉ có 3 ca nhập cảnh, còn 4.268 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Từ ngày 1-8, du khách nhập cảnh vào Myanmar qua đường hàng không sẽ phải thực hiện các hướng dẫn y tế mới do Bộ Y tế nước này ban hành ngày 30-7. Cụ thể, theo quy định mới của Bộ Y tế Myanmar, khi làm thủ tục nhập cảnh, du khách phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng các loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế Myanmar phê duyệt và kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 được cấp 48 giờ trước khi nhập cảnh.
http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/The-gioi/1038321/cac-nuoc-dong-nam-a-gia-tang-so-ca-mac-covid-19
- Mỹ xem xét rút quân ra khỏi một số nước NATO không ủng hộ cuộc chiến Iran (09:44)
- Người Hà Nội 'nung mình' trong đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên năm 2026 (09:35)
- Khi tương lai của AI được nhào nặn từ quá khứ 160 triệu năm (09:33)
- Chứng khoán Việt Nam được nâng hạng: Không chỉ 32 cổ phiếu hưởng lợi (09:20)
- Đừng hoán đổi để nghỉ dài dịp giỗ Tổ, 30/4, sau Tết dồn việc còn chưa xử lý xong (09:01)
- Phú Mỹ đẩy mạnh xuất khẩu ure kỹ thuật, tận dụng cơ hội giá thế giới tăng cao (09:00)
- Xăng hạ nhiệt, giá tô phở, gói xôi vẫn neo cao: Vì sao ‘lên nhanh, xuống chậm’? (59 phút trước)
- Xuất hiện 3 đề xuất 10 điểm khác nhau của Iran, Phó Tổng thống Mỹ lên tiếng (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 9/4: Quay đầu lao dốc (2 giờ trước)
- Israel tới tấp không kích Lebanon, Iran lại đóng cửa eo biển Hormuz (2 giờ trước)