Tin Dầu khí
17/11/2023 20:57Các nhà phát triển muốn rót 1,3 tỷ USD cho giai đoạn 2B của mỏ Sư Tử Trắng

Khai thác dầu khí tại mỏ Sư Tử Trắng
Người phát ngôn cho biết, Luật Dầu khí sửa đổi của Việt Nam cho phép nhà thầu hiện tại đề xuất chương trình làm việc khi kết thúc Hợp đồng dầu khí (PC) của Lô 15-1 và đàm phán Hợp đồng chia sản phẩm dầu khí (PSC) mới cho dự án.
Giai đoạn 2B của mỏ Sư Tử Trắng sẽ gia tăng tuổi thọ cho Lô 15-1 thêm hơn 20 năm và nâng trữ lượng thêm 20 tỷ m3 khí, với mức sản lượng ổn định trong 10 năm là 3,54 triệu m3 khí đốt mỗi ngày, người phát ngôn cho biết thêm.
Hợp đồng dầu khí hiện tại của Lô 15-1 sẽ hết hạn vào tháng 9/2025, nhà thầu đang đề nghị được gia hạn hợp đồng.
Theo nguồn tin của Upstream, những thay đổi trong hợp đồng phân chia sản phầm mới có thể bao gồm cả việc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ nắm thêm cổ phần trong Lô 15-1.
Lô 15-1 thuộc bể Cửu Long, bao gồm các mỏ: Sư Tử Đen, Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Vàng Đông Bắc, Sư Tử Nâu và Sư Tử Trắng. Cho đến nay, lô này đã đóng góp hơn 13 tỷ USD cho ngân sách Việt Nam.
Hiện nay, các nhà thầu tham gia Hợp đồng dầu khí Lô 15-1 phía Việt Nam gồm Petrovietnam và PVEP với tỷ lệ tham gia 50%; phần còn lại thuộc các bên nước ngoài gồm: Công ty dầu khí Perenco, Tổng Công ty Dầu khí Quốc gia Hàn Quốc KNOC, Tập đoàn SK Earth On và Công ty Geopetrol Việt Nam. Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long là đơn vị được thành lập theo Hợp đồng dầu khí Lô 15-1, có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động tìm kiếm, thăm dò, thẩm lượng, phát triển và khai thác dầu khí tại khu vực này.
https://pvn.vn/chuyen-muc/don-vi/tin/8a5f5d4b-6c2b-4f6e-8140-13f200555007
- Hơn 11 triệu thùng dầu của Iran vừa đi qua eo biển Hormuz, hướng thẳng đến một quốc gia châu Á (1 giờ trước)
- Mỹ tiêu tốn bao nhiêu tỷ USD cho hệ thống Patriot trong xung đột với Iran? (1 giờ trước)
- VN-Index tăng hơn 50 điểm, thanh khoản giảm mạnh (1 giờ trước)
- Bảng lương cán bộ, công chức dự kiến từ 1/7 (1 giờ trước)
- Xăng tăng giá, xe máy điện 'cháy hàng' (1 giờ trước)
- TP.HCM sắp có trung tâm AI hơn 2 tỷ USD (1 giờ trước)
- Xuất hiện bão số 3 trên Tây Bắc Thái Bình Dương, di chuyển theo quỹ đạo lạ (1 giờ trước)
- Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo sinh viên mở tài khoản, tiếp tay cho tội phạm (2 giờ trước)
- Đào tạo nhân lực bán dẫn tại Việt Nam: Tăng tốc để nắm bắt “cơ hội vàng” (2 giờ trước)
- Giá bạc: Ba lý do khiến xu hướng giảm sẽ tiếp tục? (3 giờ trước)