Các kho dự trữ khí đốt tại Đức được lấp đầy 100%

DW dẫn lời cơ quan quản lý năng lượng Đức Bundesnetzagentur hôm 15/11 cho biết, tổng mức dự trữ khí đốt ở Đức đang là 100% và việc tiếp tục dự trữ năng lượng sẽ tiếp tục được diễn ra bởi một số kho có khả năng chứa nhiều khí đốt tự nhiên hơn.

Các kho dự trữ năng lượng tại Đức được lấp đầy 100%. Ảnh: AP.

Theo Cơ quan Quản lý năng lượng Đức, nhờ vào thời tiết ấm áp bất thường trong thời gian gần đây, các cơ sở lưu trữ khí đốt của họ đã hoàn toàn được lấp đầy và sẵn sàng cho một mùa Đông "tập cai năng lượng Nga". 

Cơ quan này cũng cho biết, động lực để Đức đẩy nhanh quá trình dự trữ khí đốt là do thời tiết gần đây ôn hòa hơn khiến người dân cũng hưởng ứng tích cực hơn lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng. 

"Lượng khí đốt tiêu thụ gần đây thấp hơn mức trung bình trong 4 năm qua"do nhiệt độ ấm hơn 1,9 độ C so với những năm trước", cơ quan này nêu rõ trong một tuyên bố.

Ngoài ra, chính phủ nước này rất nỗ lực trong việc tìm kiếm nguồn cung thay thế, đặc biệt là thông qua nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ các quốc gia như Na Uy hay Mỹ. 

Được biết, một số kho tại Đức có khả năng chứa nhiều khí đốt tự nhiên hơn nên việc tích trữ vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả khi tỷ lệ lấp đầy đã đạt 100%.

Một cột mốc quan trọng khác của ngành năng lượng Đức cũng diễn ra  cùng ngày 15/11 khi khu cảng LNG đầu tiên được khánh thành ở thành phố miền Bắc Wilhelmshaven. Dự kiến, cảng sẽ tiếp nhận các lô hàng đầu tiên trong tháng 12.

Klaus Mueller, Người đứng đầu Cơ quan Quản lý năng lượng Đức gọi việc Đức lấp đầy kho dự trữ và việc khánh thành cảng LNG là thành công kép đối với an ninh năng lượng của nước này. 

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/cac-kho-du-tru-khi-dot-tai-duc-duoc-lap-day-100--i674430/

Kim Khánh / cand.com.vn