Sau lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League, đã có 11 đội bóng chắc chắn có vé vào vòng knock-out.

Ở bảng A, Man City đã đánh bại PSG với tỉ số 2-1 tại sân nhà Etihad. Với chiến thắng này, Man City đã chính thức đoạt vé đi tiếp và chắc chắn có ngôi đầu bảng . Dù thua trận, PSG cũng đã có mặt ở vòng 1/8 khi Club Brugge để thua RB Leipzig 0-5 ở trận cùng giờ.

Man City và PSG đều đã có vé đi tiếp
Man City và PSG đều đã có vé đi tiếp

Tại bảng B, Liverpool duy trì mạch toàn thắng khi đánh bại Porto với tỷ số 2-0. Trong khi đó AC Milan bất ngờ đánh bại Atletico với tỷ số tối thiểu 1-0 ngay trên sân Wanda Metropolitano. Với kết quả này, tấm vé thứ hai của bảng đấu sẽ chỉ được phân định ở lượt trận cuối cùng khi Porto đối đầu với Atletico trên sân nhà còn AC Milan đón tiếp Liverpool tại San Siro. Hiện tại Porto đang có được 5 điểm trong khi cả AC Milan và Atletico đều có 4 điểm.

Ở bảng C, Sporting Lisbon và Dortmund có cuộc đối đầu mang tính quyết định trên sân nhà Jose Alvalade của đội bóng Bồ Đào Nha. Với lợi thế sân nhà, Sporting Lisbon đã có chiến thắng với tỉ số 3-1. Trận thắng này giúp đại diện Bồ Đào Nha có nhiều hơn Dortmund 3 điểm và nhờ kết quả đối đầu vượt trội, Sporting Lisbon đã chính thức đoạt tấm vé đi tiếp thứ 2 ở bảng C sau Ajax Amsterdam.

Tại bảng D, hai vé đi tiếp cũng đã thuộc về Real Madrid và Inter Milan sau khi cả hai đội bóng đều có được chiến thắng ở loạt trận thứ 5. Trận đối đầu trực tiếp giữa hai đội ở lượt cuối sẽ chỉ phân định xem đội nào sẽ có vị trí đầu bảng, với lợi thế nghiêng về Real Madrid khi họ đang có nhiều hơn Inter 2 điểm.

Tại bảng E, Bayern thống trị tuyệt đối với 15 điểm tuyệt đối sau 5 trận. Tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Barcelona và Benfica. Barca đang có nhiều hơn Benfica 2 điểm, song trận cuối họ sẽ phải đến làm khách của Bayern trên đất Đức với nhiệm vụ buộc phải thắng khi Benfica đang có lợi thế hơn nếu so chỉ số phụ.

Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại khỏi Champions League nếu để thua ở lượt trận cuối
Barcelona đối mặt nguy cơ bị loại khỏi Champions League nếu để thua ở lượt trận cuối

Man United cũng đã có vé đi tiếp cùng ngôi đầu bảng tại bảng F. Trận đấu giữa Atalanta và Villarreal ở lượt cuối sẽ quyết định suất vào vòng knock-out của bảng đấu. Villarreal đang có nhiều hơn Atalanta 1 điểm nhưng đội bóng Italia có lợi thế sân nhà.

Bảng G đang là bảng đấu khó lường nhất khi 4 đội bóng Lille, Salzburg, Sevilla và Wolfsburg chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm trước khi bước vào lượt trận cuối cùng. Salzburg và Wolfsburg sẽ là các đội có được lợi thế sân nhà lần lượt trước Sevilla và Lille. Những diễn biến trong hai trận đấu này sẽ liên tục thay đổi vị trí các đội và mọi thứ chỉ ngã ngũ sau 90 phút.

Ở bảng H, Chelsea và Juventus đều đã có vé đi tiếp với cùng 12 điểm sau 5 lượt trận. Hai đội sẽ phân định vị trí nhất nhì bảng bằng kết quả ở lượt cuối, khi Juventus tiếp Malmo trên sân nhà còn Chelsea làm khách trên sân Zenit.

Các đội bóng đã chính thức có vé đi tiếp:

Man City, PSG, Liverpool, Ajax, Sporting Lisbon, Real Madrid, Inter, Bayern, Man United, Chelsea, Juventus (Các đội in đậm đã chắc chắn có ngôi đầu bảng bất chấp kết quả của lượt trận cuối cùng)

Phóng viên (t/h)

Man Utd vào vòng knock-out Champions League Man Utd vào vòng knock-out Champions League
Kết quả Champions League: Đè bẹp Juventus, Chelsea đòi lại ngôi đầu Kết quả Champions League: Đè bẹp Juventus, Chelsea đòi lại ngôi đầu

Nghề nghiệp & Cuộc sống