Thế giới 24h
18/02/2023 17:51Bulgaria: Bốn người bị bắt liên quan vụ 18 người chết trên xe tải
Phó Tổng Công tố Borislav Sarafov hôm 17/2 cho biết, 4 nghi phạm đã bị giam giữ trong vụ 18 người di cư chết trên một chiếc xe tải gần làng Lokorsko. Những người này bị bắt giữ trong 24 giờ sau khi sự việc xảy ra.
Theo Borislav Sarafov, nếu chứng minh có sự liên quan của những người trong vụ án, họ sẽ bị buộc tội. Ông cho biết vụ án liên quan đến các hoạt động buôn người.

Xe tải chở người di cư được tìm thấy bị bỏ lại dọc theo đường cao tốc gần thủ đô Sofia của Bulgaria. (Ảnh: Reuters)
Điều tra ban đầu của cảnh sát xác định những người di cư đã vượt biên đến Bulgaria, họ ở vài ngày trong khu rừng gần thị trấn Yambol và sau đó lên chiếc xe tải biển đăng ký ở Burgas - nơi họ được tìm thấy. 18 người trong số này chết do ngạt thở.
Phó Tổng công tố Borislav Sarafov cho hay, có 34 người sống sót và tất cả đều nói rằng họ là công dân Afghanistan. Cơ quan Điều tra Quốc gia (NIS) của Bulgaria đang xét hỏi một số người trong vụ việc. Nhiều người di cư khác đang phải nhập viện.
Ông Sarafov cho hay, hiện tại có 3 người bị giam giữ theo đạo luật của Bộ Nội vụ Bulgaria, chưa có cáo buộc được đưa ra. Cảnh sát đang khám xét nơi ở của các nghi phạm.
Ủy viên trưởng Atanas Ilkov từ cơ quan cảnh sát quốc gia Bulgaria cho hay, người thứ tư đã bị bắt giữ tài xế xe tải đến từ Burgas.
Các nhà điều tra của NIS, công tố viên từ Văn phòng Công tố thành phố Sofia và quan chức của Bộ Nội vụ Bulgaria đang kiểm tra địa điểm nơi chiếc xe tải được tìm thấy.
https://vtc.vn/bulgaria-bon-nguoi-bi-bat-lien-quan-vu-18-nguoi-chet-tren-xe-tai-ar742710.html
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (15:19)
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (2 giờ trước)
- Bộ Y tế: Chế độ ăn Keto có thể khiến bệnh nhân ung thư thêm suy kiệt (2 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa, nhiều nơi trên 40°C (3 giờ trước)
- Điều tra vụ hàng loạt ô tô bị chém thủng kính ở Hà Nội (3 giờ trước)
- Báo động nạn học sinh muốn tự tử (3 giờ trước)
- Hàng chục người chết đuối tại Pháp khi tránh nóng (4 giờ trước)
- Thắng 1-0 loại Panama, Croatia tranh suất đi tiếp với Ghana (4 giờ trước)
- Trung Quốc phô diễn trực tiếp sức mạnh tên lửa siêu vượt âm DF-17 (4 giờ trước)
- Không xác nhận nhập học vào lớp 10, học sinh sẽ mất quyền trúng tuyển (5 giờ trước)