Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2019, sáng ngày 5/6, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức thả cá tại hồ chứa nước thải của Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Tham dự hoạt động này có Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành, cùng đại diện lãnh đạo Ban ATMT, Ban VHXS và CBCNV BSR.

Khoảng 10 kg cá chép vàng Nhật đã được thả bổ sung xuống hổ chứa nước thải của NMLD Dung Quất. Hồ chứa nước thải (còn gọi là hồ điều hòa) là nơi chứa nước thải của nhà máy đã qua xử lý, đáp ứng tất cả chỉ số về môi trường.

bsr huong ung ngay moi truong the gioi 2019


Lãnh đạo BSR tham gia thả cá xuống hồ chứa nước thải.

Tại hồ chứa nước thải, ngoài cá chép vàng Nhật (loại cá rất nhạy cảm với môi trường ô nhiễm) đang sinh sống, còn có cả cá chình, ba ba, tôm tép, vịt trời…

Nguồn nước trước khi vào hồ chứa đã đi qua một hệ thống xử lý nước thải khép kín, hiện đại, với công suất 560m3/giờ: Nước thải được xử lý bằng công nghệ sinh học và hóa lý qua bể lắng, rồi đến bể lọc, các chất ô nhiễm trong nước được xử lý triệt để trước khi đưa ra hồ chứa.

bsr huong ung ngay moi truong the gioi 2019


Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến kiểm tra công tác xử lý chất thải tại trạm quan trắc của NMLD Dung Quất.

Nước thải sau khi xử lý được đưa đến hồ chứa chưa phải là công đoạn cuối cùng. Tại đây, ngoài các thiết bị tự động thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước, trước khi thải ra môi trường, cán bộ ATMT của Công ty sẽ kiểm tra lại lần nữa về các chỉ số pH, COD…

Không chỉ vậy, hằng tuần Trung tâm Quan trắc Môi trường Khu Kinh tế Dung Quất đến lấy mẫu và phân tích chất lượng nước thải trước khi xả ra môi trường.

bsr huong ung ngay moi truong the gioi 2019


Một góc hồ chứa nước thải của NMLD Dung Quất.

Với một hệ thống xử lý nước thải hiện đại, kiểm soát chặt chẽ thường xuyên liên tục, lượng nước thải của NMLD Dung Quất thải ra môi trường được quản lý một cách chặt chẽ, bảo đảm luôn trong lành và an toàn.

NMLD Dung Quất có những mối nguy về chất thải lỏng, khí thải rắn, chất thải nguy hại. Tuy nhiên BSR đã xây dựng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có Hệ thống Quản lý Môi trường được xây dựng theo Tiêu chuẩn ISO 14001. Chất thải và công tác xử lý chất thải của nhà máy được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đem lại kết quả tốt nhất.

Năm 2017 và 2018, NMLD Dung Quất liên tiếp đạt “Top 10 nhà máy xanh thân thiện” do Trung ương Hội Kinh tế Môi trường trao tặng. Ngoài ra, các sản phẩm của BSR đạt "Top 20 sản phẩm thân thiện với môi trường”.

bsr huong ung ngay moi truong the gioi 2019 BSR đi đầu trong công tác vệ sinh an toàn lao động

Tính đến ngày 25/02/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được mốc 20 triệu giờ công an toàn không ...

bsr huong ung ngay moi truong the gioi 2019 BSR hỗ trợ kinh phí công tác an sinh xã hội tại thành phố Quảng Ngãi

Ngày 26/5, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã trao biển tượng trưng hỗ kinh phí xây dựng Nhà ăn cho ...

bsr huong ung ngay moi truong the gioi 2019 BSR thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 09/5/2019, Hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng kỷ niệm 11 năm Ngày thành lập Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (09/5/2008 ...

bsr huong ung ngay moi truong the gioi 2019 BSR khai mạc Hội thao mở rộng năm 2019

Chiều 08/5/2019, tại Nhà thi đấu Đa năng, Tp Quảng Ngãi đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao Công ty Cổ phần Lọc hóa ...

http://pvn.vn/Pages/Don-vi/BSR-huong-ung-Ngay-Moi-truong-The-gioi-2019/bf1a3256-b543-4c90-895a-fe7c6a8d8524

Từ Khóa: