Ăn - Chơi
18/09/2017 22:48Bốn du khách Mỹ bị tấn công bằng axit ở Pháp
Theo BBC, 4 sinh viên Đại học Boston, Mỹ tới châu Âu học theo diện trao đổi sinh viên. Khi tới Marseilles tham quan vào ngày 17/9, họ bị tạt axit một cách bất ngờ. Hai trong số 4 người đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu sau đó và xuất viện ngay trong ngày. Hai người còn lại vẫn bị sốc vì tấn công tại ga chính Saint-Charles nhưng may mắn không bị dính axit.
![]() |
Vụ tấn công xảy ra tại ga chính Saint-Charles. Ảnh: BBC.
Nick Gozik, phụ trách Chương trình Quốc tế của Đại học Boston cho biết: “Các em đã ổn định. Hai người sẽ phải điều trị thêm các vết bỏng do axit gây ra. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với sinh viên và phụ huynh của các em, cũng như giới chức Pháp và Đại sứ Quán Mỹ để cập nhật sự việc".
Giới chức Pháp không cho rằng vụ tấn công có liên quan đến khủng bố. Thủ phạm là một phụ nữ 41 tuổi có tinh thần không ổn định đã bị bắt tại hiện trường.
Đã có nhiều vụ tấn công axit tại một số nước trong năm nay. Tại Berlin, Đức có hàng loạt vụ tấn công axit vào phụ nữ từ đầu năm. Hay giới chức Anh đã kêu gọi Quốc hội hành động khi một vụ tấn công tương tự được camera ghi lại ở London vào tháng 8.
https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/bon-du-khach-my-bi-tan-cong-bang-axit-o-phap-3642853.html
- Thảm họa ở Nepal: Lũ bùn nhấn chìm hầm thủy điện, gần 900 công nhân mất tích (18:38)
- Cứu sống 4 ngư dân trên tàu cá 740CV bị chìm ở vùng biển Đắk Lắk (1 giờ trước)
- Hàng chục điểm sạt lở uy hiếp người dân trên đường Đà Lạt đi Buôn Mê Thuột (2 giờ trước)
- Không phải Sa Pa, đây là nơi mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ hơn 20 độ C: Nằm trên độ cao 700m, tương lai có thể có khu du lịch rộng tới 1800ha (2 giờ trước)
- Lũ lụt Nepal - Trung Quốc: 750 người thiệt mạng, hơn 3.000 người mất tích (2 giờ trước)
- Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ 2/9, khách tham quan các điểm vui chơi ở TP.HCM ra sao? (3 giờ trước)
- Tấp nập thi công xuyên lễ tại siêu dự án ngăn triều 10.000 tỷ ở TP.HCM (3 giờ trước)
- Xác minh clip nhóm khách nữ hành hung nam tài xế taxi ở Quảng Ninh (3 giờ trước)
- Các điểm di tích, du lịch của Hà Nội hút khách trong kỳ nghỉ lễ 2-9 (4 giờ trước)
- Vàng lên xuống liên tục, người mua vàng nên làm gì? (4 giờ trước)
