Thế giới 24h
24/12/2017 20:00Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi binh sĩ sẵn sàng chiến đấu
![]() |
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis bắt tay các binh sĩ tại Fort Bragg, bang Bắc Carolina, hôm 22/12. Ảnh: AP.
Phát biểu trước các binh sĩ thuộc Sư đoàn Không quân 82 tại Fort Bragg, bang Bắc Carolina, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis khẳng định ngoại giao sẽ là biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa một cuộc chiến tranh bùng nổ nếu mọi phát ngôn của Mỹ đều được củng cố bởi một lực lượng vũ trang hùng hậu và sẵn sàng chiến đấu, AP đưa tin.
"Những người lính trẻ khỏe của tôi, cách duy nhất để các nhà ngoại giao của chúng ta có uy lực trong tiếng nói và được tin tưởng là các bạn phải luôn sẵn sàng chiến đấu", ông nhấn mạnh.
Bình luận từ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa thông qua những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất nhằm vào Triều Tiên do Mỹ soạn thảo, theo đó yêu cầu các nước giảm mạnh việc bán dầu cho Triều Tiên, đồng thời phải gửi trả lao động Triều Tiên về nước trong vòng 24 tháng kể từ ngày thông qua nghị quyết trừng phạt.
Mỹ hiện có 28.000 binh sĩ đóng quân vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Khi được hỏi liệu gia đình các quân nhân Mỹ ở Hàn Quốc có sắp phải đi sơ tán không, Bộ trưởng Mattis cho biết ông vẫn tin giải pháp ngoại giao có thể ngăn ngừa cuộc khủng hoảng và Washington chưa có kế hoạch di tản.
| Nội bộ chính quyền Trump mâu thuẫn về việc dời sứ quán đến Jerusalem
Hai lãnh đạo chủ chốt trong chính quyền Mỹ được cho là không ủng hộ việc Tổng thống nước này chuyển vị trí đại sứ ... |
| Mỹ sẽ 'trả đũa quân sự ồ ạt' nếu Triều Tiên dùng vũ khí hạt nhân
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 28/10 cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ đối mặt với cuộc trả đũa quân sự quy mô lớn ... |
- Nữ tỷ phú lừng danh thời Đức Phật và chiếc áo cưới giá 90 triệu đồng tiền cổ (44 phút trước)
- Cặp anh em hiếm có: Người là đạo diễn trăm tỷ, người tham gia nhiều bom tấn Hollywood (54 phút trước)
- Vì sao đạo diễn 'Tây du ký' không xem phim của chính mình suốt 10 năm? (1 giờ trước)
- Tướng Asim Munir và canh bạc ngoại giao giữa Mỹ và Iran (1 giờ trước)
- CLB Hải Phòng tìm thầy ngoại thay HLV Chu Đình Nghiêm (1 giờ trước)
- Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (1 giờ trước)
- Vì sao người Nhật hay ăn cơm nguội để qua đêm vẫn rất khỏe? (1 giờ trước)
- Mỹ nam được cân nhắc đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' phiên bản mới là ai? (1 giờ trước)
- Khi hôn nhân trở thành “bài toán kinh tế” của người trẻ Trung Quốc (1 giờ trước)
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (2 giờ trước)
