Một bộ trưởng của Indonesia đã bị chỉ trích gay gắt vì so sánh virus Corona với những người vợ trong nỗ lực xoa dịu sự lo ngại của công chúng khi nới lỏng các hạn chế ngừa COVID-19. 

Chính phủ Indonesia đang chuẩn bị dỡ bỏ một phần các biện pháp đóng cửa ở nhiều khu vực của đất nước từ đầu tháng 6 tới và áp dụng các biện pháp điều chỉnh nhịp sống theo trạng thái "bình thường mới".

"Liệu chúng ta có thể ẩn náu mãi? Chúng ta có thể điều chỉnh tình hình đồng thời vẫn chú ý tới sức khỏe của mình" - Bộ trưởng An ninh Mohammad Mahfud chia sẻ trong một video đăng trên YouTube hôm 27.5, theo SBS.

"Một ngày nọ, tôi nhận được một ảnh chế từ đồng nghiệp Luhut Pandjaitan của tôi trong đó đùa rằng: "Corona giống như vợ anh. Ban đầu anh cố gắng kiểm soát nó rồi sau đó nhận ra rằng anh không thể. Bởi vậy anh học cách chung sống với nó" - ông nói.

Ông Pandjaitan là bộ trưởng về các vấn đề hàng hải và đầu tư của Indonesia.

Những bình luận này đã thu hút các ý kiến trái chiều từ các nhóm nữ quyền cũng như các cư dân mạng ở Indonesia. Một nhóm đấu tranh cho nữ quyền cho rằng, phát ngôn này thể hiện sự phân biệt giới tính.

Số ca COVID-19 được xác nhận tại Indonesia tăng tới 24.538 ca vào ngày 28.5, theo dữ liệu của Worldometers, với 1.496 ca tử vong.

Một số người Indonesia đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế của nước này vào thời điểm đường cong dịch COVID-19 dường như chưa được làm phẳng.

Thanh Hà

bo truong indonesia gay bao vi vi corona nhu cac ba vo Bộ trưởng Indonesia gây bão vì ví "Corona như các bà vợ"

Một bộ trưởng của Indonesia đã bị chỉ trích gay gắt vì so sánh virus Corona với những người vợ trong nỗ lực xoa dịu ...

https://laodong.vn/the-gioi/bo-truong-indonesia-gay-bao-vi-vi-corona-nhu-cac-ba-vo-808649.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: