Thế giới 24h
23/09/2023 15:38Bộ Quốc phòng Nga: Hai xe tăng Leopard bị phá hủy ở Ukraine
Hôm 22/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Nga nổ súng vào quân Ukraine gần các khu định cư Artemovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk cũng như Sinkovka, Berestovoe và Ivanovka ở vùng Kharkov.
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng Ukraine đã mất tổng cộng 20 quân nhân, 2 xe tăng Leopard và 3 phương tiện khác trong các cuộc tấn công.

Xe tăng Leopard 2 của Đức. (Ảnh: AFR)
RT dẫn nguồn chỉ huy lữ đoàn diệt xe tăng của Nga cho biết, các xe Leopard bị phát hiện vào ban đêm và bị phá huỷ vào lúc 8h hôm 21/9 bằng máy bay không người lái Lancet.
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm, các lực lượng phía Nam của Nga đã đẩy lùi bốn cuộc tấn công của Ukraine tại các khu định cư Vodyanoye và Maryinka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Trong khi đó, Ukraine được cho là đã từ chối đợt giao hàng Leopard từ các đối tác phương Tây. Theo hãng tin Đức Der Spiegel, Kiev từ chối nhận lô 10 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1A5 với lý do chúng cần được sửa chữa và bảo trì rộng rãi, đòi hỏi các bộ phận đặc biệt và chuyên môn kỹ thuật mà Kiev không thể đáp ứng.
Thông tin được đưa ra sau khi Đan Mạch xác nhận nước này đang sử dụng xe tăng trưng bày trong bảo tàng để huấn luyện thủy thủ đoàn Ukraine cách vận hành.
Vào tháng 2, Đức tuyên bố sẽ cung cấp hơn 100 xe tăng Leopard cho Kiev trong nỗ lực chung với Hà Lan và Đan Mạch. Tuy nhiên, tờ Die Welt vào đầu tháng 8 thông tin, đến thời điểm đó chỉ có 10% số xe tăng cam kết được giao cho Kiev.
Các nước phương Tây vẫn tiếp tục bơm vũ khí cho Kiev. Nga nhiều lần nhấn mạnh, bất cứ vũ khí nào phương Tây chuyển cho Ukraine sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột và dẫn tới đổ máu không cần thiết. Moskva cảnh báo "xe tăng Đức sẽ cháy rụi trên chiến trường Ukraine".
https://vtc.vn/bo-quoc-phong-nga-hai-xe-tang-leopard-bi-pha-huy-o-ukraine-ar821972.html
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (15:48)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (15:40)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (2 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (3 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (3 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (4 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (4 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (4 giờ trước)