Thế giới 24h
15/12/2017 03:13Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình người Việt trong vụ cháy ở Đài Loan
Tính đến trưa ngày 14/12, có ít nhất 5 người Việt Nam bị thương và 6 người được cho là đang mất tích trong vụ cháy nhà máy ô tô tại thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc), xảy ra rạng sáng nay (14/12).
![]() |
Đám cháy ở nhà máy nhựa tại thành phố Đào Viên sáng nay. Ảnh: CNA.
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Người phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong 5 lao động Việt Nam bị thương được đưa vào viện, hai người đã ra viện.
Cơ quan chức năng Đài Loan đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy, đang xác minh danh tính.
Về phía Việt Nam cũng đã cử cán bộ đến hiện trường đám cháy, bệnh viện để xem xét các biện pháp bảo hộ công dân.
Trước đó, theo thông tin từ Taiwan News, đám cháy xảy ra vào lúc 2h09 sáng nay. Khi lính cứu hỏa đến hiện trường, đám cháy đã bùng phát bao trùm khắp tòa nhà hai tầng.
Ngọn lửa có thể bắt nguồn từ nhà ở của công nhân sau đó bén vào vật liệu cách âm và nguyên liệu nhựa ở trong kho tại tầng một rồi nhanh chóng lan rộng.
| Người Việt tìm kiếm gì trên mạng năm 2017 Đa số nội dung tìm kiếm phổ biến nhất đều liên quan đến phim truyện và ca nhạc. |
| Sáu công nhân Việt chết cháy tại Đài Loan 6 công nhân người Việt mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên của Đài Loan (Trung ... |
| Hiểm họa từ nghề nail cho kiều bào ở Mỹ Những người Việt tại Mỹ lấy nghề nail làm kế sinh nhai đang đứng trước các nguy cơ về sức khỏe. |
- Vì sao người Tây Tạng không ăn cá? (21:18)
- Cấp bách chuyển sang xăng E10, hàng chục triệu xe máy và ô tô cần lưu ý gì? (2 giờ trước)
- Cẩn trọng với lời mời góp vốn đầu tư trên các nền tảng mạng xã hội (2 giờ trước)
- Người dùng Android đối mặt nguy cơ mất tiền vì mã độc mới (3 giờ trước)
- Mỹ cân nhắc siết yêu cầu visa đối với lao động tay nghề cao (3 giờ trước)
- Cách giảm mỡ máu cao không dùng thuốc theo tư vấn của bác sĩ BV Bạch Mai (3 giờ trước)
- Số ca mắc tay chân miệng tăng vọt, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn (4 giờ trước)
- Robot đeo sau lưng biến người thành “nhân mã sinh học” (4 giờ trước)
- Đợt nắng nóng gay gắt, diện rộng ở Bắc bộ sắp đến (4 giờ trước)
- Hàng không giảm tần suất đường bay do giá nhiên liệu tăng cao (5 giờ trước)
