Trước tình trạng các trạm thu phí BOT chậm chuyển đổi thu phí không dừng, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ GTVT báo cáo.

Ngày 10/6/2019, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc gửi Bộ GTVT về việc báo cáo triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương báo cáo Thủ tướng trước ngày 20/6/2019 về tình hình triển khai hệ thống thu phí dịnh vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Thủ tướng lưu ý, Bộ GTVT phải báo cáo rõ tiến độ hoàn thành đối với từng trạm, khó khăn vướng mắc và trách nhiệm của các đơn vị có liên quan, biện pháp xử lý đối với các trường hợp không thực hiện đúng lộ trình chuyển sang thu tự động không dừng...

bo gtvt tha t hu a tra m thu phi khong du ng chi da o no ng
Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT báo cáo về trạm thu phí không dừng.


Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể từng nói sẽ hoàn thiện hệ thống trạm thu phí không dừng trên toàn quốc trong năm 2018. Nhưng cho đến nay mới chỉ có 28 trạm thu phí được áp dụng biện pháp thu phí tự động.

Ngày 5/6/2019, trước Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lại hứa, hạn cuối cùng thực hiện thu phí tự động không dừng là 31/12/2019 cho tất cả các trạm thu phí.

Vào tháng 3/2019, chính Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cũng thừa nhận, trong thời gian qua việc triển khai dự án thu phí tự động vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra về số lượng phương tiện tham gia dịch vụ còn hạn chế.

Ông Thọ cho biết, trong thời gian đầu mới triển khai dự án do hệ thống thu phí tự động không dừng áp dụng công nghệ mới, đầu tư theo hình thức PPP phức tạp, liên quan đến lợi ích của nhiều chủ thể (nhà đầu tư BOT, nhà cung cấp dịch vụ ETC, các ngân hàng, người sử dụng đường bộ) nên để triển khai hệ thống cần có sự đồng thuận của tất cả các chủ thể, mất nhiều thời gian.

Đến thời điểm này, cơ bản các nhà đầu tư BOT và các ngân hàng cung cấp tín dụng đã đồng thuận, ủng hộ chủ trương triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

bo gtvt tha t hu a tra m thu phi khong du ng chi da o no ng Mỹ cứng giọng với TQ, cảnh báo 'trạm thu phí' trên Biển Đông

Đối thoại Shangri-La 2019 tổ chức tại Singapore, với sự có mặt của lãnh đạo quốc phòng hàng chục quốc gia, phủ bóng bởi đối ...

bo gtvt tha t hu a tra m thu phi khong du ng chi da o no ng Thế kẹt BOT của Bộ GTVT

Nhiều dự án BOT đang bị treo lại hàng năm nay, nhà đầu tư hết kêu khóc kể khổ đến dọa trả dự án trong ...

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/bo-gtvt-that-hua-tram-thu-phi-khong-dung-chi-dao-nong-3381759/

baodatviet.vn