Kinh tế
07/05/2020 18:04Bộ Công Thương xin lùi sửa biểu giá điện sinh hoạt vì dịch Covid-19
Bộ Công Thương vừa có báo cáo gửi Quốc hội kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về hoạt động chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Trong đó, nội dung liên quan đến nguồn điện, giá điện cũng được Bộ này đề cập cụ thể.
Liên quan đến vấn đề sửa đổi quy định về biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang, bộ Công Thương cho biết sau một thời gian nghiên cứu, lấy ý kiến, đến hết ngày 26/3/2020, bộ Công Thương đã nhận được 130/154 ý kiến góp ý của các cơ quan đơn vị.
|
|
Lùi sửa biểu giá điện sinh hoạt vì dịch Covid-19. (Ảnh: Hà Nội mới) |
Bộ Công Thương đã tổng hợp ý kiến đầy đủ của các đơn vị và hoàn chỉnh các phương án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.
Tuy nhiên, đến ngày 31/3, bộ Công Thương đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ cho phép lùi thời gian báo cáo Phương án sửa đổi biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt trong thời điểm hiện nay.
Lý do là Chính phủ, các bộ ngành, trong đó có bộ Công Thương đang tập trung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ứng phó với dịch Covid-19, chống dịch Covid-19.
Trước đó, khi xây dựng các kịch bản cho biểu giá điện sinh hoạt, bộ Công Thương đề nghị lấy phương án giá điện sinh hoạt bao gồm 5 bậc thang (thay vì 6 bậc thang như hiện hành).
Trong đó, giá điện bậc 1 (cho 0-100 kWh) giữ như mức giá bậc 1 theo biểu giá hiện hành; bậc 2 mới từ 101-200 kWh; bậc 3 mới từ 201-400 kWh; bậc 4 mới từ 401-700 kWh; bậc 5 từ 701 kWh trở lên.
Việt Hương (T/h)
| Hoá đơn tiền điện tăng đột biến, EVN lên tiếng
Liên quan đến phản ánh của nhiều khách hàng gần đây về việc hoá đơn tiền điện tăng đột biến trong khoảng thời gian gần ... |
| Bộ Công Thương: "Năm 2021 - 2025, cả nước nguy cơ thiếu điện"
Nguy cơ thiếu điện được Bộ Công Thương giải thích là do các dự án nguồn điện đi vào hoạt động chậm so với quy ... |
| Công bố giá điện bán buôn 2019: Cao hơn năm ngoái
Lãnh đạo Bộ Công thương vừa ký quyết định ban hành quy định khung giá bán buôn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ... |
- Phát hiện người tử vong trong đám cháy nhà xưởng ở Chương Mỹ (15:31)
- Trình diễn áo tắm trước học sinh ở Lý Sơn, ban tổ chức thi hoa hậu bị phạt (15:22)
- Người dân TP.HCM 'đội mưa' đến Dinh Độc Lập, nghe Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập (15:19)
- Xung đột Mỹ - Iran: Nguy cơ bước vào giai đoạn căng thẳng mới (2 giờ trước)
- “Tổ quốc trong tim” về Van Phuc City: Concert Quốc gia lần đầu đến miền Nam (2 giờ trước)
- Chuyên gia: Kết quả thi lại ở chuyên Tuyên Quang có phân bố điểm hợp lý (2 giờ trước)
- Vì sao người Ấn Độ luôn đến tắm ở sông Hằng dù nước sông ô nhiễm? (2 giờ trước)
- Loạt lỗi vi phạm giao thông tăng mức phạt theo nghị định mới (3 giờ trước)
- Đeo kính VR ở Dinh Độc Lập, người xem sẽ thấy gì tại Ba Đình ngày 2/9/1945? (4 giờ trước)
- Mỹ hoãn áp thuế 50% với hàng hóa Canada vào phút chót (4 giờ trước)
