Pháp luật
29/04/2023 02:16Bộ Công an tiếp nhận hơn 200 đơn tố cáo Công ty cổ phần Anh ngữ Apax Leaders
Theo đơn tố cáo, hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã thu tiền học phí để dạy tiếng Anh cho các học viên nhưng không giảng dạy theo đúng cam kết. Thời gian qua, các trung tâm này tại TP Hồ Chí Minh đã đóng cửa, ngừng dạy học nhưng không hoàn trả tiền cho học viên.
Trước đó, Sở GD - ĐT TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định đình chỉ hoạt động 40 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên địa bàn thành phố. Hiện chỉ có trung tâm duy nhất của Apax trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận là được phép hoạt động.
Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD - ĐT TP Hồ Chí Minh, 40/41 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị tạm đình chỉ hoạt động phần lớn đã bị thu hồi mặt bằng, thiếu giám đốc, thiếu giáo viên... nên không đảm bảo điều kiện để hoạt động đúng theo quy định. Mặc dù các trung tâm bị đình chỉ hoạt động đã đóng cửa từ trước, nhưng Sở GD - ĐT vẫn phải có quyết định đình chỉ hoạt động để tránh trường hợp Apax Leaders tự ý hoạt động trở lại mà không có báo cáo, cũng như không đảm bảo chất lượng theo quy định. Sau khi bị tạm đình chỉ hoạt động, nếu Apax hoàn tất các thủ tục, hồ sơ, xin phép hoạt động trở lại thì Sở GD - ĐT sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xác minh các điều kiện, nếu đảm bảo quy định sẽ cho phép hoạt động trở lại.
Như Báo CAND đã đưa tin, thời gian qua, phụ huynh bức xúc với cách làm việc vô trách nhiệm của Apax nên đã làm đơn gửi đến Thanh tra Sở GD - ĐT và cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh. Sau đó, đã diễn ra một số cuộc đối thoại giữa phụ huynh với ông Nguyễn Ngọc Thủy (thường được gọi là Shark Thủy), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax Leaders (gọi tắt là Apax) và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc điều hành Apax Leaders. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn chưa được câu trả lời rõ ràng từ Công ty cổ phần Anh ngữ Apax Leaders.
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (31 phút trước)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (1 giờ trước)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (1 giờ trước)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (2 giờ trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (4 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (4 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (4 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (5 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (6 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (7 giờ trước)