Xã hội
05/12/2024 23:13Bộ Công an sắp khởi công dự án xây dựng sân bay Gia Bình
Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vừa tổ chức hội nghị nhằm rà soát, triển khai kế hoạch tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng sân bay Gia Bình (Bắc Ninh).
Để từng bước hiện thực hóa quy hoạch, ngày 17/9, Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng sân bay Gia Bình tại Bắc Ninh với quy mô trước mắt là sân bay chuyên dùng, tương đương cấp 3C.
Dự án được thực hiện để lực lượng Không quân Công an Nhân dân thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trên loại máy bay trực thăng được trang bị; có thể bảo đảm cất, hạ cánh cho các loại trực thăng Chinook CH-47D, Mi-8, Mi-171, máy bay vận tải Casa-295.
Đồng thời, khi điều kiện cho phép có thể dự bị cho các cảng hàng không, sân bay trong khu vực khi có tình huống khẩn cấp, với quy mô có thể tiếp nhận các loại tàu bay Su-27, Su-30, Embraer, ATR72 và tương đương.
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Tư lệnh Cảnh sát cơ động chủ trì hội nghị.
Về định hướng sẽ quy hoạch, đầu tư sân bay Gia Bình của lực lượng Không quân Công an Nhân dân là mô hình sân bay an ninh quốc phòng, sân bay chuyên dùng, tương đương cấp 4E. Theo đó, định hướng đảm bảo hoạt động của các chuyến bay chuyên cơ phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính khách quốc tế trên các loại tàu bay cánh bằng loại lớn; vận tải hàng hóa, hành khách khi có yêu cầu và đủ điều kiện.
Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi về kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao của Bộ Công an; đồng thời, thảo luận, thống nhất nội dung, phương án phối hợp, triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo để phục vụ buổi lễ khởi công dự án đảm bảo tiến độ, trang trọng, an toàn.
https://vtcnews.vn/bo-cong-an-sap-khoi-cong-du-an-xay-dung-san-bay-gia-binh-ar911634.html
- Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bị thẻ đỏ vì che miệng khi cãi nhau ở World Cup (11:25)
- Xác định đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Hệ lụy khôn lường từ hàng xách tay (1 giờ trước)
- Phố Wall nghỉ lễ, thị trường toàn cầu vẫn dậy sóng (2 giờ trước)
- Diện mạo mới của tuyến đường từng bị ví như 'ruộng cày' ở Hà Nội (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 20/6: Cầu thủ Nam Phi được tặng quà hơn 1 tỷ đồng (2 giờ trước)
- EU hướng tới thỏa thuận ngân sách 2.000 tỷ euro vào tháng 10 (2 giờ trước)
- Hà Nội sắp lắp thêm 24.000 camera AI hỗ trợ xử lý 5 điểm nghẽn (3 giờ trước)
- Messi thoát thẻ đỏ, đối thủ kiện trọng tài lên FIFA (3 giờ trước)
- Iran đặt 'lằn ranh đỏ' về eo biển Hormuz trong mọi thỏa thuận hòa bình (3 giờ trước)