Ăn - Chơi
09/10/2017 13:00Bỏ cả trăm euro đi thuyền, du khách chỉ cắm mặt vào điện thoại
|
|
||
Video ghi cảnh một nhóm du khách chăm chăm dùng điện thoại khi ngồi thuyền gondola dạo quanh Venice do người chèo thuyền quay và đăng tải trên Facebook. Người đàn ông chia sẻ với bình luận đầy mỉa mai: "Một chuyến đi thật thú vị. Du khách rất vui vẻ và đang tận hưởng vẻ đẹp của thành phố. Họ đã chụp rất nhiều bức ảnh, và có nhiều nhận xét. Họ còn cho biết sẽ sớm quay trở lại thành phố tuyệt vời này".
Du ngoạn Venice bằng thuyền gondola là trải nghiệm thú vị nhưng mức giá không hề rẻ. Video: Facebook.
Sau khi được đăng tải lên internet, video này nhanh chóng nhận được nhiều chú ý và có nhiều bình luận, Local đưa tin ngày 6/10.
Aldo Cazzullo, một nhà báo của Corriere, cho biết: "Điều gì đang diễn ra ở thế giới rộng lớn kia. Bạn mất rất nhiều tiền rồi chỉ để cắm cúi vào điện thoại thôi ư?".
Một ý kiến cho biết người chèo thuyền đã làm tốt khi nêu cao mối nguy hiểm mà chúng ta đang phải trải qua: Nhiều người sống cuộc đời ảo thay vì thực tế. Tuy nhiên, người chèo thuyền cũng bị chỉ trích vì không cố gắng thu hút du khách.
"Chúng ta có cảm thông với người chèo thuyền. Song anh ta đã không cố gắng kéo du khách quay về thực tế bằng một bài hát hay câu chuyện. Anh ta chỉ quay phim, với một chiếc điện thoại", Aldo cho biết.
Ngồi thuyền gondola trên những kênh đào của Venice nên thơ là một trải nghiệm thú vị mà du khách nên thử khi tới thành phố lãng mạn này. Thông thường, mức phí cho một chuyến gondola 40 phút vào ban ngày là 80 euro và buổi tối là 100 euro. Đây được xem là mức phí không hề rẻ.
Người chèo thuyền gondola phải có giấy phép chính thức. Họ phải mặc quần đen, áo kẻ ngang và đi giày đen và có thể đội thêm mũ. Hát không phải là yêu cầu bắt buộc với những người chèo thuyền gondola song họ có thể cung cấp một số thông tin bổ ích cho du khách. Nếu muốn được nghe hát, du khách có thể thương lượng trước với lái thuyền.
https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/venice/bo-ca-tram-euro-di-thuyen-du-khach-chi-cam-mat-vao-dien-thoai-3652426.html
- Các nền tảng tiểu thuyết Trung Quốc quay lưng với AI (19:19)
- Cuộc đấu trí của hai HLV sẽ quyết định chức vô địch World Cup 2026 (1 giờ trước)
- FIFA điều tra đội tuyển Argentina (1 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay ngày 17/7: Châu Âu đối mặt nguy cơ nắng nóng vượt 50°C (1 giờ trước)
- Lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 7,8% từ 1/1/2027 (2 giờ trước)
- Mỹ siết quy định thị thực, giới hạn thời gian lưu trú của du học sinh và nhà báo (2 giờ trước)
- Nhiều nguy cơ khi bắt “trend” tạo hồ sơ ứng cử trưởng thôn trên mạng xã hội (2 giờ trước)
- Tỉnh táo trước bẫy quảng cáo "đội lốt" trải nghiệm cá nhân (3 giờ trước)
- Đề xuất xem xét miễn, giảm học phí cho gia đình sinh hai con gái (3 giờ trước)
- Trọng tài chung kết World Cup 2026 là ai? (3 giờ trước)