Chủ tịch tỉnh Bình Dương chỉ đạo các địa phương vận động chủ nhà trọ tạo điều kiện cho các F0, F1 là người lao động đang thuê trọ được cách ly tại nơi cư trú.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký văn bản gửi Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các F0 không triệu chứng thực hiện theo dõi, giám sát y tế tại chỗ trọ.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, nhằm giảm tải áp lực của các khu điều trị tập trung hiện hữu, có thêm chỗ để tiếp nhận thu dung, điều trị cho F0 mới, UBND tỉnh chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng F0 (không có triệu chứng lâm sàng) là công nhân, người lao động đang thuê trọ được thực hiện cách ly, theo dõi y tế tại nơi cư trú.

Bình Dương vận động chủ nhà trọ tiếp nhận các F0 không có triệu chứng - 1
Bình Dương vận động chủ nhà trọ tạo điều kiện cho các F0, F1 sau khi điều trị, cách ly.

​Theo đó, Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, triển khai đồng bộ, nhất quán các biện pháp để thực hiện ngay việc cách ly, theo dõi, giám sát y tế tại nhà đối với các F0 đủ điều kiện xuất viện và F0 đủ tiêu chuẩn không cần thiết đưa vào cơ sở y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo tại công văn số 3925.

"Tránh tình trạng một số chủ nhà trọ không muốn tiếp nhận các F0, F1 sau khi điều trị, cách ly trở lại nhà trọ của mình để tiếp tục theo dõi, giám sát y tế. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyề​n vận động, hướng dẫn, yêu cầu các chủ nhà trọ (nơi lưu trú của F0, F1 được xuất viện hoặc được phát hiện) phối hợp, tiếp nhận, tạo điều kiện cho các đối tượng F0, F1 đủ điều kiện thực hiện cách ly, theo dõi, giám sát y tế tại nơi cư trú theo đúng quy định.

Trường hợp F0, F1 đang ở chung với nhiều người trong cùng phòng trọ thì chính quyền phối hợp với chủ nhà trọ hỗ trợ bố trí một chỗ riêng biệt để thực hiện cách ly y tế đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ 27/4 đến 16/8), Bình Dương ghi nhận 46.501 ca mắc COVID19. Hiện tỉnh có 24 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 đáp ứng điều trị cho 17.977 người. Số bệnh nhân đang được điều trị là 11.801 người. Đến nay đã có 12.011 người được điều trị khỏi bệnh, xuất viện.

Bình Dương đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng bằng test nhanh và PCR đợt 2 trên phạm vi toàn tỉnh để tách hết F0 ra khỏi cộng đồng. Kết quả lấy mẫu test nhanh và PCR cho 346.370 người, có 8.394 trường hợp dương tính; kết quả triển khai lấy mẫu PCR cho 89.298 công nhân tại 67 công ty trong các khu công nghiệp, có 138 trường hợp dương tính.

Tỉnh hiện có 135 cơ sở cách ly đáp ứng 19.132 người đang thực hiện cách ly. Trước tình hình ca bệnh và số F1 đang tiếp tục tăng, nhất là tại các công ty, doanh nghiệp, tỉnh đã thực hiện cách ly đối tượng F1, cách ly và điều trị đối tượng F0 ít nguy cơ tại nhà theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngày 15/8, cả nước thêm 9.580 ca COVID-19 mới, TP.HCM và Bình Dương nhiều nhất Ngày 15/8, cả nước thêm 9.580 ca COVID-19 mới, TP.HCM và Bình Dương nhiều nhất

Tối 15/8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 9.580 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất cả nước với 4.516 ca, tiếp đến là Bình Dương ...

Trăm người chen chúc trong siêu thị, bất chấp chỉ thị giãn cách ở Bình Dương Trăm người chen chúc trong siêu thị, bất chấp chỉ thị giãn cách ở Bình Dương

Với hơn 41.000 ca mắc COVID-19 và số ca nhiễm mỗi ngày một tăng, thế nhưng Bình Dương đang có dấu hiệu lơ là giãn ...

Từ Khóa: