Sở Y tế Bình Dương thông báo, chiều 19/6, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trong 19 ca dương tính này, có 7 người ở Công ty TNHH House Wares, phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An; 7 người tại Công ty Gốm sứ Hiền Hòa Anh, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên; 3 người tại Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương. Ngoài ra có 1 ca tại Công ty TNHH Puku Việt Nam, là chuyên gia người nước ngoài và 1 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Khánh Hòa, tái dương tính sau cách ly 7 ngày tại nhà ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương nhận định, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên lây lan rất nhanh, đến nay đã có 55 ca mắc. Ca bệnh đã đến nhiều công ty, làm bệnh lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát, dự đoán có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong thời gian tới.

Bình Dương thêm 19 người dương tính với SARS-CoV-2 - 1
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Ngành Y tế đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cho gần 9.149 người tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên; 4.088 người tại công ty, nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, TP Thuận An và nhiều khu vực khác liên quan.

Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly với số lượng lớn và thành lập bệnh viện dã chiến để tiếp nhận cách ly điều trị các ca mắc COVID-19.

Bình Dương ghi nhận thêm 12 người dương tính với SARS-CoV-2 Bình Dương ghi nhận thêm 12 người dương tính với SARS-CoV-2

Trong 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bình Dương có 8 ca là công nhân, tính chung từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ...

Từ Khóa: