Xã hội
18/06/2021 17:59Bình Dương ghi nhận thêm 12 người dương tính với SARS-CoV-2
Ngày 18/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, qua kết quả xét nghiệm RT-PCR ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. Nhiều khu phố, nhà trọ nơi các bệnh nhân sinh sống bị phong tỏa để truy vết F1, F2, phun khử khuẩn.
![]() |
| Khu trọ nơi bệnh nhân làm ở Công ty TNHH House Ware sinh sống bị phong tỏa. (Ảnh: VOV) |
12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: 6 người tại ổ dịch phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (trong đó có 4 người làm việc tại Công ty TNHH House Ware, ở phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An); 4 trường hợp tại Công ty TNHH Puku Việt Nam ở khu công nghiệp Đồng An 1, thành phố Thuận An (đã được cách ly từ trước); 2 trường hợp tại Bình Thắng, thành phố Dĩ An (vợ và con của BN11669).
Sau khi có kết quả xét nghiệm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các địa phương trong tỉnh đã cử lực lượng nhanh chóng phong tỏa nhiều khu trọ, khu phố nơi bệnh nhân sinh sống.
Tính đến đợt dịch lần thứ 4, Bình Dương ghi nhận 44 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
Theo Sở Y tế Bình Dương, các ổ dịch khác đều đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan trong cộng đồng, riêng ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên chưa xác định được nguồn lây.
Hiện, ổ dịch này đã lây lan ra nhiều ca bệnh tại các địa phương khác như phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên), phường Hiệp An (thành phố Thủ Dầu Một), phường Bình Chuẩn (thành phố Thuận An).
| Bình Dương giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16
Tỉnh Bình Dương giãn cách xã hội thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16 từ ngày 15/6 cho đến khi có thông báo mới, ... |
| Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 là điều dưỡng phòng khám ở Bình Dương
Sau khi người chồng dương tính SARS-CoV-2, chị D. làm xét nghiệm theo diện F1 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. |
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (15:45)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (15:23)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (15:19)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (15:18)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (15:14)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (57 phút trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (1 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (1 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (2 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (3 giờ trước)
