Bị xe nâng cán qua chân, người công nhân 3 lần lên bàn mổ

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân TP HCM vừa nhiều lần phẫu thuật để cứu bàn chân cho một công nhân bị tai nạn lao động thương tâm

Sáng 9-9, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho biết nơi đây vừa thực hiện 3 lần phẫu thuật để cứu bàn chân cho một công nhân bị tai nạn lao động thương tâm. Bệnh nhân là ông L.H. (48 tuổi, ngụ TP HCM). Trước đó, ông H. nhập viện cấp cứu trong tình trạng vùng cổ chân phải dập nát, lộ hết xương vỡ, gân xương ra ngoài, đứt động mạch dẫn máu nuôi bàn chân.

Bàn chân của bệnh nhân dược cứu sau 3 phẫu thuật

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc các mô cơ dập nát, lấy bỏ các mảnh xương vỡ vụn, nối ghép lại động mạch chày trước xuống động mạch mu chân, đặt khung cố định… cứu bàn chân cho bệnh nhân.

Theo BS Nguyễn Cao Viễn, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115, đây là một trường hợp khó và phẫu thuật phức tạp do bị tổn thương quá nặng. Để giữ được bàn chân, anh công nhân này phải 3 lần lên bàn mổ vào các thời điểm khác nhau: Đợt 1 là cấp cứu cắt lọc, nối mạch máu nuôi chân; đợt 2 cắt bỏ toàn bộ phần da bị hoại tử và lần lên bàn mổ thứ 3 là lấy da cơ ở vùng lưng tự thân để che phủ gót và cổ chân, đồng thời nối ghép lại động mạch chày bị tắc do hoại tử da gây ra. "Hiện bàn chân dập nát của ông H. đã hồng hào và cử động nhẹ, vài tuần sau ông có thể đi đứng bình thường", BS Viễn thông tin.

Ông H. là công nhân của một công ty trên địa bàn quận 10, trong lúc làm việc đã bất cẩn để xe nâng hàng cán qua bàn chân.

http://nld.com.vn/suc-khoe/bi-xe-nang-can-qua-chan-nguoi-cong-nhan-3-lan-len-ban-mo-20170909100201325.htm

/ Theo Nguyễn Thạnh/nguoilaodong.com.vn