Lê Thị Kim Tuyến (27 tuổi) bị công an phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về một người Trung Quốc chết do nhiễm nCoV tại khu công nghiệp Vsip.
bi phat vi tung tin co nguoi chet do ncov
Lê Thị Kim Tuyến bị công an lập biên bản xử phạt 10 triệu đồng. Ảnh: Đ.V

Chiều nay, khi bị Công an thành phố Hải Phòng triệu tập, xử phạt, Tuyến thừa nhận đã đăng tin khi không kiểm chứng.

Tối 4/2, trên mạng xã hội Facebook, Tuyến viết: "Toang rồi các ông ơi. Ở Vsip mình đã có trường hợp người Trung Quốc ra chết tại công ty Reginal Mirache. Mọi người cẩn thận nhá. Tin chính xác 1000/1000 nhé".

Nhà chức trách tại Hải Phòng xác minh tại Công ty Reginal Mirache không có lao động Trung Quốc nào bị nghi nhiễm dịch nCoV hay tử vong ở nhà máy.

Tuyến khai chiều 4/2 ra quán cháo gần nhà đã gặp một người đàn ông giới thiệu làm việc tại Vsip và được cho hay thông tin trên. Trước đó ít ngày, Tuyến cũng nghe thấy người dân trong xã xì xào thông tin như vậy nên hoang mang. Về đến nhà, Tuyến viết trên tài khoản Facebook cá nhân với mục đích để mọi người cùng cảnh giác, bảo vệ bản thân. Đến 21h, khi nhiều người vào bình luận, cho hay thông tin không chính xác, Tuyến gỡ nội dung.

bi phat vi tung tin co nguoi chet do ncov
Chị Vịnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Tại Quảng Ninh, ngày 4/2, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã phạt 7,5 triệu đồng với chị Nguyễn Thị Thúy Vịnh (trú xã Bình Khê) do đăng thông tin không đúng sự thật về dịch nCoV, xúc phạm uy tín của tổ chức.

bi phat vi tung tin co nguoi chet do ncov Tỏi không diệt được virus corona

Các chuyên gia y tế cho rằng tỏi giúp nâng cao hệ miễn dịch cơ thể song chưa nghiên cứu khoa học nào cho thấy ...

bi phat vi tung tin co nguoi chet do ncov Thủy thủ tàu World Dream có dấu hiệu nhiễm virus corona

30 thủy thủ tàu du lịch World Dream có dấu hiệu nhiễm virus corona khiến toàn bộ gần 2.000 người trên tàu phải kiểm tra ...

bi phat vi tung tin co nguoi chet do ncov Trung Quốc có thêm loại thuốc chống lại virus Corona

Trung Quốc đưa tin ngày 4.2, thêm loại thuốc Chloroquine, Favipiravir và một số loại thuốc truyền thống của Trung Quốc có tác dụng chống lại ...