Bị kiến nghị gỡ MV, Sơn Tùng có động thái thách thức dư luận và cơ quan chức năng

Mặc dù cơ quan chức năng đã có công văn yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV "There's no one at all" trên nền tảng số và tất cả các mạng xã hội, song Sơn Tùng vẫn kêu gọi mọi người ủng hộ MV này.

Trước phản ứng gay gắt của dư luận đối với MV "There's no one at all" mà Sơn Tùng vừa phát hành, Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử (Bộ Thông tin& Truyền thông), Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTT&DL) sau khi xem xét kỹ đã phối hợp để xử lý vì nhận thấy MV này vi phạm quy định hiện hành của pháp luật, mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục. Hiện cơ quan chức năng đã gửi yêu cầu đến đơn vị quản lý Youtube và tất cả các mạng xã hội khác để ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành bản ghi âm, ghi hình ca khúc này trên môi trường mạng.

4b37bd60-fe3d-4cf3-a0a9-b292cb996ee7-9571
Động thái mới của Sơn Tùng bị cho là thách thức dư luận và cơ quan chức năng

Tuy nhiên ngay sau khi công văn của cơ quan chức năng được ban hành, Sơn Tùng không những không lên tiếng gì về việc này, càng không chủ động gỡ MV khỏi kênh Youtube cá nhân, mà còn có động thái được cho là thách thức dư luận lẫn pháp luật.

Trên Fanpage cá nhân có tới 14 triệu lượt người theo dõi, cách đây ít phút, Sơn Tùng tiếp tục đăng tải bài viết khoe thành tích mới của "There's no one at all". Giọng ca Thái Bình hào hứng chia sẻ: "Tuyệt vời!" khi ca khúc này đã xuất hiện trên danh sách các bài hát của một ứng dựng nghe nhạc quốc tế, thậm chí anh tỏ rõ sự vui mừng hớn hở khi sáng tác của mình đạt 250.000 lượt nghe trực tuyến chỉ sau 19 tiếng phát hành.

"Không biết nói gì hơn...Cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều" - Sơn Tùng bày tỏ giữa lúc bài hát của mình đang bị cơ quan chức năng cấm lưu hành, phổ biến cả bản ghi âm lẫn ghi hình trên mạng.

 

Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ mình trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến quốc tế nói trên. Động thái này của Sơn Tùng khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên và bức xúc.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, động thái trên của Sơn Tùng là "không thể chấp nhận được" và cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp để xử lý vi phạm của nam ca sĩ.Cũng theo đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn, bất kỳ ứng dụng, nền tảng số quốc tế nào khi hoạt động tại thị trường Việt Nam đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong trường hợp Sơn Tùng tiếp tục có những hành động có tính chất thách thức dư luận và luật pháp thì cơ quan an ninh mạng sẽ vào cuộc để làm rõ và xử lý.