Tin hot
01/08/2020 16:54Bệnh nhân Covid-19 thứ ba tử vong
Theo giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hóa chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.
"Bệnh nhân 499", nữ, sinh năm 1952, tiền sử điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, Leukemia; thường xuyên vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Từ ngày 18-23/7 là đợt điều trị gần đây nhất của bệnh nhân tại khoa Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng.
![]() |
Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhưng không điều trị. Hôm sau, bà được bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tư vấn đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, được chồng chở bằng xe máy, vì Bệnh viện Đà Nẵng hiện trong tình trạng cách ly.
Ngày 30/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bệnh nhân tử vong sáng nay tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ ba tử vong ở Việt Nam kể từ khi dịch bùng phát đầu năm nay. Hôm qua, hai ca tử vong là "bệnh nhân 428", do nhồi máu cơ tim trên bệnh lý nền và Covid-19; "bệnh nhân 437"do sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và Covid-19.
Bộ Y tế ghi nhận trong đợt bùng phát dịch từ Đà Nẵng đang điều trị 18 bệnh nhân Covid-19 nặng, đều là người cao tuổi và có nhiều bệnh lý nền.
- 10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt (10:01)
- Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới (22 phút trước)
- Mbappe lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở cúp C1 châu Âu (34 phút trước)
- Iran dọa đánh chìm tàu Mỹ ở eo biển Hormuz (51 phút trước)
- Mưa đá to như quả trứng dội xuống Lào Cai, xuyên thủng mái nhà, vỡ kính ô tô (1 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm 16 cán bộ công an phường Hà Nội để xảy ra ùn tắc, lấn chiếm vỉa hè (1 giờ trước)
- Phú Mỹ đồng hành Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Khởi đầu từ hoạt động thụ phấn hoa (1 giờ trước)
- Đoàn Văn Hậu nhận tin vui (1 giờ trước)
- Israel lên kế hoạch tập kích dữ dội vào Iran và Lebanon (1 giờ trước)
- Nghịch lý bệnh nhân tin 'thần y' hàng xóm, nghi ngờ đơn thuốc của bác sĩ Bạch Mai (1 giờ trước)
