Ngày 29.5, sức khoẻ bệnh nhân 91 (34 tuổi, nam phi công Anh - bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất tính đến thời điểm này tại Việt Nam) có tính hiệu tích cực hơn.

benh nhan 91 co the xoay dau khi nhan y lenh tu bac si

Các bác sĩ, điều dưỡng đang thăm khám cho bệnh nhân 91. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều tối 29.5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM thông tin, ekip tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa có buổi hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị Bộ Y tế với các đầu cầu.

Theo kết luận hội chẩn của Tổ chuyên môn Bộ Y tế, sức khỏe bệnh nhân đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn.

Cụ thể kết quả men gan giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) giảm thêm.

Bệnh nhân có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ, sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cũng cải thiện, đã ngậm được kín miệng. Tuy nhiên, vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay nên bệnh nhân đang được tích cực tập vật lý trị liệu.

Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng nên các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục theo sát bệnh nhân.

Cùng với đó, công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho bệnh nhân vẫn tiếp tục được thực hiện. Bộ Y tế sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Trong thời gian tới, tùy vào tình trạng, tổ chuyên môn sẽ tập trung mọi khía cạnh để giúp bệnh nhân dần cai được ECMO.

Anh Nhàn

benh nhan 91 co the xoay dau khi nhan y lenh tu bac si Bệnh nhân phi công cử động tay chân

Bệnh nhân phi công đã có cử động tay chân sau hai tháng hôn mê, vẫn còn phụ thuộc hệ thống ECMO, suy giảm miễn ...

benh nhan 91 co the xoay dau khi nhan y lenh tu bac si Mạch, huyết áp bệnh nhân 91 đã ổn nhưng tiên lượng vẫn nặng

Đến sáng 25.5, bệnh nhân 91 (43 tuổi, nam phi công Anh) vẫn còn hôn mê và tiên lượng nặng.

https://laodong.vn/y-te/benh-nhan-91-co-the-xoay-dau-khi-nhan-y-lenh-tu-bac-si-808874.ldo

laodong.vn