Khỏe
02/11/2017 23:16Bé gái bị thắt vòng tay bẩm sinh hiếm gặp
Sáng 2-11, Bệnh viện Sài Gòn-ITO TP HCM cho hay vừa phẫu thuật thành công cho bé gái L.T.T.X (2 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) bị thắt vòng tay bẩm sinh hiếm gặp.
Bé X. đến khám trong tình trạng hai cánh tay bất thường, bị dị tật các vòng thắt quanh rất nặng, chèn ép nhiều cấu trúc bên trong cánh tay. Trước nguy cơ chèn ép mạch máu, thần kinh đoạn dưới cẳng bàn tay, bé được chỉ định phẫu thuật sớm để mở vòng thắt.
![]() |
Qua 1 giờ 30 phút, các bác sĩ đã phẫu thuật mở vòng thắt, tách vòng dây dính quanh cẳng tay, giải phóng các mạch máu, thần kinh bị chèn ép, cứu được các chức năng và thẩm mỹ cho hai cánh tay của bé.
![]() |
Bác sĩ Nguyễn Xuân Anh, Trưởng Khoa Vi phẫu tạo hình Bệnh viện Sài Gòn-ITO (người trực tiếp phẫu thuật), cho biết bệnh của bé X. xảy ra từ trong bào thai nên khi sinh ra đã gây biến dạng kém phát triển bàn tay và các ngón tay. Nếu không phẫu thuật sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển thể chất sau này.
![]() |
"Ở trường hợp này, chúng tôi phẫu thuật theo kỹ thuật mới giúp sẹo đẹp, các ngón tay phục hồi tốt, không bị sẹo co rút tái phát. Kết quả ca bệnh này mang đến nhiều niềm vui không những cho người thân mà ngay cả thầy thuốc chúng tôi" - BS Xuân Anh thông tin.
| Bệnh nhân đứt tay chỉ định khâu âm đạo: Lỗi tại... anh đánh máy?
"Đứt tay chỉ định khâu âm đạo"- người bệnh chỉ biết tin vào giấy trắng mực đen, xin đừng bắt họ phải mua thuốc trợ ... |
| Bác sĩ nơm nớp lo... bạo hành!
Dù ngành y tế đã yêu cầu các cơ quan chức năng ngăn chặn nhưng tình trạng bệnh nhân chửi bới, hành hung nhân viên ... |
http://nld.com.vn/suc-khoe/be-gai-bi-that-vong-tay-bam-sinh-hiem-gap-20171102091010989.htm
- Tàu NASA Psyche vừa mượn lực từ Sao Hỏa để tăng tốc vào không gian sâu (1 giờ trước)
- Đảo quốc nhỏ bé chỉ có hơn nửa triệu dân dự World Cup 2026 bằng cách nào? (2 giờ trước)
- Hà Nội mười hai mùa hoa (2 giờ trước)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (3 giờ trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (3 giờ trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (5 giờ trước)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (5 giờ trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (5 giờ trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (5 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (5 giờ trước)


