Thời sự
06/07/2021 15:31Bé gái 1 tuổi ở Nghệ An dương tính nCoV
Bé N.L.M.N (1 tuổi) ở Chung cư Tecco Green View 3, phường Lê Lợi, TP Vinh. Bé là F1 và là con của bệnh nhân N.T.T. được công bố mắc COVID-19 trước đó. Ngày 5/7, bệnh nhân được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 6/7, CDC Nghệ An xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 2 là bà P.T.H (SN 1969), buôn bán chợ đầu mối Vinh, trú ở khối Tân Phượng, Vinh Tân, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.Q. và P.T.S. được công bố trước đó. Ngày 24/6, bệnh nhân được cách ly tại Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 5/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu lần 2, sáng 6/7 cho kết quả dương tính với virus SARS - CoV- 2.
Từ ngày 13/6 đến nay, tỉnh Nghệ An ghi nhận 128 ca mắc COVID-19. Trong đó, TP Vinh 87 ca, Diễn Châu 18 ca, Tân Kỳ 1 ca, Quỳ Hợp 5 ca, Nam Đàn 4 ca, Đô Lương 1 ca, Hoàng Mai 2 ca, Nghĩa Đàn 1 ca, Nghi Lộc 4 ca và Quỳnh Lưu 5 ca.
- Cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội chứ không nên chỉ cấm bình luận, đăng bài (1 giờ trước)
- FIFA tính bán cổ phần World Cup để huy động hàng tỷ USD, UEFA nổi giận (2 giờ trước)
- Sập trung tâm thương mại Aeon Mall trong động đất ở Nhật, 2 người thiệt mạng (2 giờ trước)
- Tháng 8 chưa hạ nhiệt: Vì sao châu Âu tiếp tục nắng nóng bất thường? (3 giờ trước)
- Ông Zelensky hé lộ nội dung cuộc họp kín với Tổng thống Trump (3 giờ trước)
- Hồi sinh những dòng sông để Hà Nội thêm xanh (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục giảm nhẹ (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tăng giảm trái chiều (3 giờ trước)
- Khởi tố 4 bị can liên quan đến vụ xuất khẩu sầu riêng (4 giờ trước)
- Bắc Bộ mưa to diện rộng, đề phòng dông lốc (4 giờ trước)