Các cô sinh viên cứ đến rồi đi. Mỗi lần đến mùa hướng dẫn luận văn, chồng chị lại “bận” bạc nhược cả người và túi tiền, chị cứ giả câm, giả điếc làm ngơ.

Chị là kiến trúc sư, chồng làm giảng viên Đại học. Ngay từ khi chị sinh con trai đầu lòng, chị đã phát hiện chồng chị có quan hệ trên mức thầy trò với một sinh viên. Chị đau khổ, khóc đến cạn sữa, nhưng chị vẫn cho qua vì bố mẹ cũng khuyên “vì chị ở cữ, đàn ông họ không “nhịn” được nên chàng màng một tí, chứ vợ con vẫn là quan trọng”.

Chồng chị cũng năn nỉ xin tha lỗi, chị cho qua. Đến khi con trai 4 tuổi, chị lại phát hiện chồng chị đi lại với cô đồng nghiệp. Lần này, người chồng của cô ta đã chặn đường, đánh chồng chị một trận thừa sống thiếu chết. Chị mất cả tháng trời chăm chồng trong bệnh viện, nuốt nước mắt vào trong.

Chồng chị sau trận đòn ghen, hối hận quay về o bế vợ con. Chị cũng nguôi ngoai phần nào.

bat qua tang chong huong dan luan van cho sinh vien voi tu the kho noi

Mỗi khi bị phát hiện ngoại tình, chồng chị lại ra sức xin lỗi, hứa hẹn. Ảnh minh họa

Đứa con thứ 2 ra đời chưa bao lâu chị lại nghe lời ì xèo ở trường. Rồi tới ngày, chị bắt gặp chồng chị “hướng dẫn làm luận văn” cho một cô sinh viên trong tư thế hết sức thân mật, ngay trong nhà của mình. Gia đình lại lần nữa song gió.

Nhưng lúc đó, một nách hai con, chồng chị nói nếu ly hôn sẽ nuôi một đứa. Chị chẳng thể nào chia cắt các con. Chị cũng sợ hãi tương lai trước mặt. Một mình hai con, cô đơn, vất vả.

“Chắc tại tôi mải chăm con, mải làm ăn nên không đáp ứng được nhu cầu của anh ấy. May mà anh ấy vẫn chu đáo với bố mẹ vợ. Họ hàng vẫn bảo bố mẹ tôi có con rể tốt. Tôi cũng không nỡ phá vỡ niềm tự hào của bố mẹ tôi” - chị tự bào chữa cho chồng.

Các cô sinh viên cứ đến rồi đi. Mỗi lần đến mùa hướng dẫn luận văn, chồng chị lại “bận” bạc nhược cả người và túi tiền, chị cứ giả câm, giả điếc làm ngơ. Con lớn hơn một chút chị lại sợ ảnh hưởng đến con lớn thi tốt nghiệp cấp 2, rồi lại đến con bé vào lớp 1.

Đến khi con vào Đại học, chị lại sợ ly hôn sẽ khiến con cái xấu hổ, con gái khó kiếm chồng. Cho dù sự trăng hoa của chồng vẫn đến tai chị, chị cũng nhắm mắt làm ngơ.

Chồng về hưu, chị tưởng cuộc đời là được yên ổn, nào ngờ, đến ngày, lại có người phụ nữ tìm về nhà đánh ghen, khuyên chị cuối đời nên buông tha anh ấy.

Nhưng khi mọi người khuyên chị tự giải thoát, chị vẫn muốn tìm cách giữ lại người chồng. “Dù anh ta bội bạc, dù chỉ còn cái xác vô hồn, vô dụng, chị vẫn muốn con có bố, chị có bạn. Để khỏi mang tiếng bị chồng bỏ vào lúc xế chiều” - chị đã nói vậy.

bat qua tang chong huong dan luan van cho sinh vien voi tu the kho noi

Chị đã dành phần lớn cuộc đời để chờ chồng hối cải. Ảnh minh họa

Nhưng đến khi chị 50 tuổi, chồng lúc đó 53, ông ta công khai bỏ đến nhà một phụ nữ nạ dòng mới hơn 30 tuổi. Ông ta thẳng thừng tuyên bố: "Đến lúc sống cho tình yêu đích thực". Lúc đó, chị gần như ngã quỵ.

Chị trách mình già nua, xấu xí, vụng về, chị không đáng yêu nên cả cuộc đời chị, chưa từng lúc nào có tình yêu. Chị đã dâng hiến cả đời cho chồng con và luôn hy vọng đến ngày chồng chị sẽ hiểu được giá trị của mình. Nhưng chị đã không chờ được đến ngày đó. Chị đành ly hôn.

Chị sống với con, chăm cháu và lâu lâu lại cùng bạn bè đi du lịch. Chưa bao giờ chị cảm thấy mình được giải thoát, nhẹ nhõm đến vậy. "Tôi bỗng nhận ra, không nhìn thấy người đàn ông ấy, đời tôi sáng sủa biết bao" - chị nói.

Quả báo đến rất nhanh, chỉ năm năm sau, khi chồng chị phát hiện bị bệnh tiểu đường nặng, phải điều trị, người phụ nữ kia đã thẳng thừng đuổi chồng cũ của chị ra khỏi nhà. Hai người chung sống không đăng ký kết hôn, hai tỷ tiền ly hôn mà chị đưa cho ông ta để giữ căn nhà đã bị người đàn bà đó lấy hết.

Chồng cũ của chị lê thân ốm đau trở về xin lỗi và xin chị tha thứ. Nhưng chị chỉ cười lạnh. Chị đã từng nghĩ có thể đợi anh ta cả đời để có ngày anh ta hối cải. Nhưng đến giờ, chị nhận ra, sự kiên nhẫn của chị đã bị mài mòn từ lúc nào.

bat qua tang chong huong dan luan van cho sinh vien voi tu the kho noi Thu Quỳnh lên tiếng về nghi vấn đá xoáy chồng cũ ngoại tình

Nữ diễn viên cho rằng nhiều người sẽ được xem thước phim của chính mình qua những tình huống trong "Về nhà đi con".

bat qua tang chong huong dan luan van cho sinh vien voi tu the kho noi Vợ đòi "yêu", chồng làm một hành động khiến cô mất hứng lập tức

Tôi vẫn thường bị chồng trêu rằng phụ nữ 30 như sói, 40 như hổ, chẳng lẽ đúng là như vậy sao?

bat qua tang chong huong dan luan van cho sinh vien voi tu the kho noi Kết hôn 4 năm, "mọc sừng" 3 lần, vợ vẫn muốn tìm cách níu kéo chồng

Có lần em phát ra hiện nhờ chiếc khẩu trang lạ trong cốp xe; có lần dùng vân tay của anh ấy khi say rượu ...