Tin hot
26/10/2022 20:46Bắt nguyên phó phòng PC03 Công an An Giang trong vụ trùm buôn lậu Mười Tường
Ngày 26/10, Cơ quan điều tra VKSND tối cao cho biết, đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lê Tấn Tài (SN 1965), nguyên Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an tỉnh An Giang, để điều tra theo quy định của pháp luật.
Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an tỉnh An Giang liên quan đến quá trình điều tra vụ án “Buôn lậu” xảy ra trên tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Trùm buôn lậu Mười Tường và các bị cáo tại toà.
Với các tài liệu ban đầu xác định, tháng 12/2018, C03 Bộ Công an xác lập chuyên án đấu tranh với đường dây “Buôn lậu” trên địa bàn tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh cầm đầu.
Khi đã bắt được một số hàng buôn lậu thì C03 Bộ Công an chuyển vụ án về PC03 Công an tỉnh An Giang để điều tra theo thẩm quyền, ông Lê Tấn Tài, Phó Trưởng phòng PC03 được phân công chỉ huy hoạt động điều tra vụ án.
Do có mối quan hệ anh em họ hàng với Mười Tường nên ông Lê Tấn Tài đã chỉ đạo cho điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các đối tượng thông cung, thống nhất khai báo gian dối... dẫn đến bỏ lọt hành vi phạm tội và bỏ lọt những người chủ mưu, cầm đầu trong vụ án.
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (31 phút trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (52 phút trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (1 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (1 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (1 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (2 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (2 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (2 giờ trước)
- Bắt thanh niên sát hại bé gái 12 tuổi, giấu thi thể dưới giếng ở Đắk Lắk (2 giờ trước)