Pháp luật
03/07/2019 17:02Bắt chẹt du khách, thanh niên đánh giày bị xử lý
Chiều 1/7, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn (Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng) đã đưa Viên Đình Phương (27 tuổi, trú Thanh Hóa) vào Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố để xử lý.
|
|
|
Viên Đình Phương (bìa trái) bị đưa về trụ sở công an làm việc. Ảnh: Nguyên Khôi. |
Sáng cùng ngày, Phương vào một quán mì Quảng ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) mời nam du khách người TP HCM đánh giày. Được khách thuê, Phương tự ý dán thêm đế giày và báo giá 330.000 đồng.
Nam du khách không yêu cầu dán đế giày nên đã phản ứng. Khi nghe khách gọi điện cho bạn nhờ báo công an, Phương định bỏ chạy thì bị một cảnh sát hình sự có mặt ở quán khống chế.
Tháng 8/2017, Phương dùng chiêu thức tương tự để "chặt chém" khách, với mức giá 300.000 đến 500.000 nghìn đồng việc đánh giày và tự dán đế. Anh ta bị đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội nhưng khi được thả đã tiếp diễn hành vi.
| Đối tượng đánh giày chặt chém khách đến... 330.000 đồng/đôi!
Thấy nạn nhân nói giọng miền Nam, Phương liền mời đánh giày rồi lấy tiền công với giá trên trời, 330.000 đồng/đôi. |
| Vụ Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố "chặt chém": Bảng giá sơn là giả(?)
Đại diện Công ty TNHH Sơn Nippon (Việt Nam) cho rằng bảng giá sơn Nha Trang chênh hơn 1,2 triệu đồng/thùng so với Miền Nam, ... |
- Buồn của nền kinh tế top đầu thế giới: Hơn 2.100 trường có dưới 10 học sinh nhập học, 153 trường đóng cửa sau 5 năm, toàn quốc mất mốc 5 triệu học sinh (50 phút trước)
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (2 giờ trước)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (2 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (2 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (3 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (3 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (3 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (3 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (3 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (3 giờ trước)
