Thể thao
14/09/2022 16:39Barcelona lại thua truớc Bayern, HLV Xavi tiếc nuối
Trong trận đấu thuộc vòng bảng Champions league, đại diện Tây Ban Nha tràn đầy sự tự tin bởi những chiến thắng liên tục tại giải quốc nội. Các CĐV của đội bóng xứ Catalan đã rất hy vọng vào một "cuộc báo thù" sau những "đau đớn" mà Bayern từng gây ra cho họ trong quá khứ tại sân chơi Champions leauge.
Tuy nhiên, thực tế, Barcelona đã phải nhận thất bại 0-2. Mảnh lưới đội khách rung lên 2 lần chỉ trong vòng có 4 phút ở đầu hiệp 2 khi Lucas Hernandez và Leroy Sane là những người ghi bàn cho Bayern Munich sau các pha tấn công chớp nhoáng.
Trước đó, Barcelona đã khởi đầu không đến nỗi tệ, thi đấu chủ động hơn khi cầm bóng 53% và tung ra tới 18 lần dứt điểm (so với 13 của Bayern). Số pha dứt điểm trúng đích của đội khách cũng ngang bằng với đội chủ nhà khi đều là 4 lần. Trong đó tân binh Lewandowski là người dứt điểm nhiều nhất trên sân với 7 lần. Dẫu vậy chân sút Ba Lan cũng như các đồng đội đều "bất lực" trước khung thành Hùm xám.
"Sự khác biệt giữa chúng tôi và Bayern là đối thủ không bỏ lỡ cơ hội.Chúng tôi có 6 đến 7 cơ hội rõ ràng để ghi bàn. Hiệp 1 là của chúng tôi. Kết quả không phản ánh trận đấu song đây là Champions league và bạn phải chấm nhận điều đó", HLV Xavi nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.
Sau khi nhận 2 bàn thua, Barcelona tiếp tục cố gắng đẩy cao đội hình tấn công song gặp bế tắc trước một Bayern Munich chơi quá chặt chẽ. Cơ hội tốt nhất của đội khách là tình huống nguy hiểm của Pedri ở phút 63 nhưng cầu thủ này lại đưa bóng đi chệch cột dọc.
"Chúng tôi đã chơi hay hơn song vẫn phải nhận thất bại. Đây thực sự là một điều khó chịu. Chúng tôi đã tự làm khó mình. Trận thua này là một bước lùi". HLV Xavi nói và kêu gọi các học trò giữ tinh thần tích cực sau thất bại này.
Cũng tại bảng C, Inter Milan thắng dễ Viktoria Plzen 2-0 ở sân khách để có 3 điểm đầu tiên sau trận ra quân thua Bayern Munich cũng với tỷ số 0-2.
Một đại diện của Tây Ban Nha khác là Atletico Madrid cũng nhận thất bại 0-2 trước Bayer Leverkusen khi hành quân đến đất Đức. Bayer Leverkusen đã có 2 bàn thắng ở các phút cuối trận nhờ công Robert Andrich và Moussa Diaby.
Trong khi đó Liverpool đã có chiến thắng 2-1 trước Ajax. Lữ đoàn đỏ phải cần tới sự trợ giúp của công nghệ goal-line để có được bàn thắng ấn định tỷ số sau khi bóng bị đội trưởng Ajax phá ra sau tình huống đánh đầu của Matip ở cuối trận.
https://cand.com.vn/the-thao/barcelona-lai-thua-truoc-bayern-hlv-xavi-tiec-nuoi-i667377/
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (19:18)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (19:05)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (41 phút trước)
- Sách giáo khoa điện tử: Lộ trình nào để bảo đảm cơ hội tiếp cận công bằng? (1 giờ trước)
- Số phận trái ngược của hai Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2004 (1 giờ trước)
- Khám bệnh tại nhà vẫn được Bảo hiểm y tế chi trả 100% (1 giờ trước)
- Hơn 12.000 công dân Việt Nam sinh sống tại Trung Đông 'cơ bản ổn định' (1 giờ trước)
- Tiết Thanh minh 2026 diễn ra từ ngày nào đến ngày nào? (1 giờ trước)
- Xác định 110 khu vực gây ô nhiễm tại Hà Nội (2 giờ trước)
- Bác sĩ cảnh báo ngộ độc thực phẩm trong thời tiết nắng nóng (2 giờ trước)