Barcelona không sử dụng sân Camp Nou trong mùa giải 2023/24

CLB Barcelona thông báo SVĐ Camp Nou sẽ không được sử dụng trong mùa giải 2023/24.

Chủ tịch CLB Barcelona, Joan Laporta tuyên bố sẽ không sử dụng SVĐ Camp Nou trong cả mùa giải 2023/24. Nguyên nhân bởi sân bóng này cần thời gian để thực hiện các hạng mục sửa chữa và nâng cấp. Trong thời gian đó, Barcelona sẽ tạm thời sử dụng SVĐ Lluis Companys Olympic làm sân nhà.

camp-nou-3-23174139
Barcelona sẽ không sử dụng SVĐ Camp Nou tại mùa giải 2023/24 (Ảnh: FC Barcelona)

SVĐ Lluis Companys Olympic cách trụ sở của CLB Barcelona khoảng 5km. Sân bóng này được xây dựng năm 1927 và thuộc sở hữu của chính quyền thành phố Barcelona. Năm 1989, sân Lluis Companys Olympic được sửa chữa và nâng sức chứa lên 60.000 chỗ ngồi để phục vụ cho công tác tổ chức Olympics 1992. Hiện đây đang là sân bóng lớn thứ 5 Tây Ban Nha.

"Barcelona sẽ sử dụng Lluis Companys Olympic làm sân nhà ở mùa giải 2023/24, trong khi Camp Nou được nâng cấp và sửa chữa. Chính quyền thành phố mới đây đã cấp phép cho CLB sử dụng sân.

Thay mặt Barcelona, tôi xin gửi lời cảm ơn tới thành phố vì đã giúp CLB đàm phán các hạng mục. Barcelona cam kết sẽ bảo quản cơ sở vật chất phục vụ Olympics và làm hài lòng tất cả mọi người tới sân theo dõi trận đấu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ nâng cấp một số dịch vụ và khu vực như phòng họp báo, phòng thay đồ và khu đỗ xe", Joan Laporta nói.

Trước đó, CLB Barcelona đã công bố dự án nâng cấp SVĐ Camp Nou lên 110.000 chỗ ngồi. Phần mái che cũng được cải tạo và có thêm hệ thống làm mát. 

Mùa giải 2020/21, Real Madrid cũng phải chơi tại sân phụ Alfredo Di Stefano bởi SVĐ Santiago Bernabeu đóng cửa để sửa chữa. Tuy nhiên đó là năm trắng tay của Los Blancos khi họ chỉ về nhì tại LaLiga và bị loại ở bán kết UEFA Champions League.

Thành Đỗ / VTC News