Thể thao
03/09/2019 16:48Barca tinh giản hàng công
Hợp đồng cũ có hiệu lực đến hết mùa này. Để mượn được Rafinha, ngoài việc thay Barca trả lương, Celta Vigo còn đồng ý trả khoản thưởng 1,7 triệu USD.
Với Rafinha, rời Barca có thể là một bước đi hữu ích. Tại Celta Vigo, anh sẽ có cơ hội đá chính nhiều hơn so với việc ở lại sân Nou Camp. Anh cũng từng thành công tại Celta Vigo (mùa 2013-2014) theo một hợp đồng cho mượn khác.
![]() |
| Rafinha ra đi là biểu hiện của việc Barca thừa tiền đạo. |
Rafinha là cầu thủ có thể chơi tiền đạo thứ ba mà Barca đẩy đi hè này, sau Malcom và Coutinho. Việc bán bớt là hành động tất yếu sau khi hàng công trở nên chật chội.
Bên cạnh Messi, Suarez và Dembele, hè này hàng công Barca đón thêm Antoine Griezmann đến từ Atletico Madrid. Khi cần, HLV Ernesto Valverde cũng có thể gọi Carles Perez và Ansu Fati từ đội B.
Hàng công có thể đã trở nên chật chội hơn nếu Barca thành công trong việc mua Neymar. Trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại, Barca và PSG có hơn một tháng đàm phán bất thành. Nhà vô địch Ligue 1 luôn đòi hỏi mức giá mà gã khổng lồ La Liga không thể đáp ứng, trong đó có việc đổi Dembele, Semedo kèm tiền.
![]() |
| Neymar không thể trở lại Barca như mong đợi. Ảnh: Reuters |
Sau khi chấm dứt mạo hiểm với Neymar, Barca cũng không còn nguy cơ khủng hoảng tài chính. Trước đó, để mua Griezmann, nhà vô địch Tây Ban Nha đã vay nóng tới 100 triệu USD từ ngân hàng và các tổ chức tín dụng.
Do có nhiều cầu thủ lớn, Barca đang gánh ngân sách lương chiếm tới 70% chi phí hàng năm. Đây cũng là lý do tại sao họ đẩy Coutinho, Malcom đi bằng được trong kỳ chuyển nhượng hè.
Thanh Quý
- Vì sao 7 yêu tinh nhện trong 'Tây du ký' từng đồng loạt đòi bỏ đóng phim? (12:31)
- Hiện trạng loạt dự án chống ngập ở nội đô Hà Nội trước hạn về đích 30/5 (44 phút trước)
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì lễ đón Tổng thống Nga Putin (1 giờ trước)
- Hé lộ tên lửa không đối không trong chương trình vũ khí tuyệt mật của Mỹ (1 giờ trước)
- Phó Tổng thống Mỹ: Cuộc chiến với Iran sẽ không kéo dài 'mãi mãi' (1 giờ trước)
- Công nghệ 20/5: Kính thông minh và AI tạo video gây sốt tại Google I/O (2 giờ trước)
- Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm hầu tòa phúc thẩm vụ nhận hối lộ hơn 107 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Mưa lớn diện rộng tại Trung Quốc, ít nhất 18 người thiệt mạng (2 giờ trước)
- Thủ tướng Hungary thăm Ba Lan, thúc đẩy tái gắn kết với châu Âu (2 giờ trước)
- Đề xuất giảm thuế xăng E10 để hút người tiêu dùng (2 giờ trước)

