Quốc tế
20/09/2019 17:38Barack Obama "đá xoáy" ông Trump
Tham dự một sự kiện do công ty phần mềm và dữ liệu quốc tế Splunk vừa tổ chức, cựu Tổng thống Obama đã nhận được yêu cầu chia sẻ về cách ông đối phó với hiện tượng quá tải thông tin thời còn lãnh đạo Nhà Trắng như thế nào. Ông Obama cho hay, điều quan trọng là phải xây dựng được một nhóm trợ lý hùng mạnh giúp ông cập nhật tình hình.
![]() |
| Cựu Tổng thống Obama (phải) lâu nay vẫn tránh trực tiếp chỉ trích người kế nhiệm Trump. Ảnh: Vogue |
"Làm tổng thống giống như uống nước từ vòi cứu hỏa. Bạn không thể tự mình hấp thu lượng thông tin đó. Bạn cần chắc chắn rằng mình có một nhóm giúp chắt lọc thông tin một cách hiệu quả nhất để bạn có thể nắm được cơ bản vấn đề là gì", ông Obama nhấn mạnh.
“Một điều nữa cũng có ích là không nên xem truyền hình hay đọc mạng xã hội. Cả hai thứ này, tôi khuyên bạn không nên làm nếu là tổng thống", ông Obama nói thêm khiến đám đông khán giả rộ lên cười.
Ông Obama bày tỏ, việc dành nhiều thời gian cho mạng xã hội và tập trung vào cách các cuộc thăm dò cũng như truyền thông khắc họa bạn như thế nào có thể gây khó khăn hơn cho công tác điều hành đất nước.
"Điều đó tạo nên rất nhiều sự ồn ào và làm lu mờ phán đoán của bạn. Bạn bắt đầu nhầm lẫn sức mạnh hoặc niềm đam mê của một nhóm nhỏ người với nhận thức rộng hơn về cách cả quốc gia cảm thấy như thế nào. Việc này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn theo cách không lành mạnh", cựu tổng thống giải thích.
Trước khi kết thúc phát biểu, ông Obama cũng đưa ra một cảnh báo khác về tác động của mạng xã hội. Ông cho biết, bản thân vô cùng lo lắng về sự chia rẽ cũng như phân cực mà các nền tảng mạng xã hội đang góp phần làm trầm trọng hóa.
Theo báo Guardian, dù không nêu tên cụ thể nhưng cựu Tổng thống Obama được tin đang "đá xoáy" người kế nhiệm Trump. Lãnh đạo Nhà Trắng đương nhiệm nổi tiếng là một người "nghiện" xem truyền hình cáp và tích cực sử dụng mạng xã hội.
Chỉ tính riêng trên mạng xã hội Twitter, ông Trump đã có hơn 64 triệu người theo dõi. Báo The Hill thống kê rằng, vị tổng thống thứ 45 của Mỹ đã đăng tải tới 284 thông điệp trên Twitter mỗi tháng trong nửa năm vừa qua, tăng hơn so với các tháng trước đó.
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (23/08/26 21:54)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (23/08/26 21:54)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 21:51)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (23/08/26 19:26)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 19:04)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (23/08/26 17:05)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (23/08/26 17:02)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (23/08/26 14:30)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (23/08/26 14:24)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (23/08/26 14:22)
