Xã hội
10/11/2020 19:43Bão số 12: Khánh Hòa, Phú Yên gió bão giật cấp 11, nhiều nơi mất điện
Do ảnh hưởng của bão số 12, đến trưa nay (10/11), tại tỉnh Khánh Hòa đang có gió lớn, mưa to và nhiều nơi bị mất điện. Ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa có mưa to, gió giật mạnh.
Đặc biệt, tại khu vực huyện Vạn Ninh hiện có mưa rất to, gây ngập lụt cục bộ tại các xã Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Phước, Vạn Thọ và Đại Lãnh.
![]() |
| Gió lớn ở Khánh Hoà đẩy nhiều xe ngã, nhiều nơi mất điện. |
Trước tình hình các địa phương trên đều đã mất điện, điện lực các khu vực này đã sử dụng máy phát điện dự phòng để đảm bảo công tác chỉ đạo và thông tin liên lạc. Cùng với đó, Điện lực huyện Vạn Ninh đang kiểm tra sự cố đường dây để khắc phục.
Từ đêm qua, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu ngừng hoạt động cáp treo Vinperland cho đến khi kết thúc bão. Các trường học cho học sinh nghỉ học vào hôm nay, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình bão.
Hiện, các đơn vị quân đội, công an bố trí lực lượng, phương tiện để hỗ trợ người dân khi có sự cố xảy ra.
Trong khi đó, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, gió bắt đầu mạnh và tăng dần cấp độ. Gió mạnh từng cơn, rít liên hồi. Tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, nước sông dân cao và đang vào nhà. Nhiều khu vực bị chia cắt cục bộ do nước dâng cao.
| Học sinh ở Khánh Hòa và Phú Yên được nghỉ học để ứng phó với bão số 12
Hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên đã thực hiện lệnh cấm biển, cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/11 để ứng phó với ... |
| Tâm bão số 12 ngay trên vùng biển Bình Định - Ninh Thuận
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 8 giờ sáng nay, 10/11, tâm bão số 12 (bão Etau) vào khoảng ... |
- Kết quả xác minh phản ánh thí sinh dùng điện thoại trong phòng thi ở Gia Lai (32 phút trước)
- Tình trạng sức khoẻ 17 nạn nhân sống sót trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (35 phút trước)
- Truy tìm nhóm thanh niên nẹt pô rồi rút dao đâm người trên quốc lộ (37 phút trước)
- Đánh thức sức mạnh kinh tế biển (3 giờ trước)
- Lật ca nô, 15 người chết ở Phú Quốc: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng (3 giờ trước)
- Việt Nam tái khẳng định UNCLOS 1982 là cơ sở pháp lý duy nhất về các quyền trên biển (4 giờ trước)
- Syria kỳ vọng hồi sinh kinh tế sau thời “quốc gia bảo trợ khủng bố” (4 giờ trước)
- Những lưu ý trước thời điểm chốt nguyện vọng tuyển sinh đại học 2026 (4 giờ trước)
- Phá đường dây môi giới mại dâm giá 150 triệu/tour, có cả hoa hậu, idol TikTok (4 giờ trước)
- Đội tuyển Anh thắng Na Uy vẫn bị chê đá kém, Bellingham nói HLV 'chẳng biết gì' (7 giờ trước)
