Xã hội
10/11/2020 15:16Tâm bão số 12 ngay trên vùng biển Bình Định - Ninh Thuận
Do ảnh hưởng của bão số 12, tại An Nhơn (Bình Định) đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, Tuy Hòa (Phú Yên) có gió giật cấp 8. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa bão, gió mạnh nhất cấp 9, giật cấp 12, sóng biển cao 4-6 m.
Đất liền từ Bình Định đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 7, giật lên hai cấp. Các tỉnh này đã có mưa to từ tối qua với tổng lượng mưa 50-150 mm.
![]() |
Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 10-15km/h, đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Đến 16h chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực Nam Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km và suy yếu thành một vùng áp thấp.
Đến 4h ngày 11/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực phía Đông Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ nay đến ngày 12/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến phía Bắc Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm; Quảng Bình, phía Nam Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên có lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.
Etau là cơn bão thứ 12 vào Biển Đông trong năm nay. Trước đó, trong tháng 10, miền Trung hứng chịu bốn cơn bão và một áp thấp nhiệt đới. Ba đợt lũ cùng 13 vụ lở núi trong tháng qua làm 159 người chết, 71 người khác đang mất tích.
Hai cơn bão đầu tháng 11 bị suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng gây mưa to, ngập lụt, sạt lở nhiều tỉnh thành miền Trung.
| Bão Etau mạnh lên, bốn tỉnh sơ tán dân
Bão Etau sức gió 90 km/h và có khả năng mạnh thêm, trước khi đổ bộ Nam Trung Bộ ngày 10/11; các tỉnh Bình Định ... |
| Ảnh hưởng bão số 12, hàng không đóng cửa sân bay, hủy nhiều chuyến
Nhiều sân bay bị đóng cửa, hàng chục chuyến bay đến các tỉnh Phú Yên, Nha Trang… bị hủy do ảnh hưởng của bão số ... |
- Tỷ lệ đỗ vào lớp 10 trường công lập đạt hơn 80%: Kết quả từ nỗ lực tăng chỗ học ở Hà Nội (1 giờ trước)
- Đặc sản World Cup kiểu Mỹ bị chê 'phá hủy bóng đá' (1 giờ trước)
- Luật Dầu khí: “Chìa khóa” cho an ninh năng lượng và năng lực tự chủ quốc gia (1 giờ trước)
- Fed sẽ không giảm lãi suất trong năm nay (2 giờ trước)
- Đưa con đi khám vì khớp gối đau, gia đình sốc khi bé 6 tuổi mắc ung thư xương (2 giờ trước)
- Top 10 chương trình vũ khí bí ẩn nhất thế giới đang được phát triển (2 giờ trước)
- Tiền đạo Bồ Đào Nha: 'Không ai có nghĩa vụ chuyền cho Ronaldo' (3 giờ trước)
- Chuyên gia khuyên tuyển Bồ Đào Nha bớt tắm biển, giúp Ronaldo vô địch như Messi (3 giờ trước)
- Cape Verde lại gây sốc, sáng cửa qua vòng bảng World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Iran rời nơi đàm phán với Mỹ sau lời đe dọa của ông Trump (3 giờ trước)
