Thế giới 24h
09/05/2019 16:40Báo Mỹ nói Trump lỗ hơn một tỷ USD trong 10 năm
![]() |
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Washington hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.
New York Times hôm 7/5 đưa tin các doanh nghiệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump để lỗ 1,17 tỷ USD từ năm 1985 đến 1994, dựa vào thông tin từ các tài liệu thuế mà họ có được những năm qua. Số tiền Trump thua lỗ trong giai đoạn này dường như nhiều hơn bất cứ người đóng thuế nào khác tại Mỹ.
Vào năm 1990 và 1991, việc kinh doanh chủ chốt của Trump mất hơn 250 triệu USD mỗi năm. Trump được cho là mất nhiều tiền đến mức ông phải trốn nộp thuế thu nhập trong 8 năm của giai đoạn 1985-1994.
Trước đó, tờ báo này còn cáo buộc Trump giúp cha mẹ mình trốn thuế vào thập niên 1990, đồng thời cùng các anh chị em của mình giúp cha mẹ giấu hàng triệu USD quà tặng nhờ một tập đoàn giả mạo.
Luật sư Charles J. Harder của Tổng thống Mỹ hôm 4/5 khẳng định thông tin thuế mà New York Times nhận được "rõ ràng sai sự thật" và những bài viết của tờ báo về hồ sơ thuế cũng như công việc kinh doanh của Trump từ 30 năm trước "rất không chính xác". Tuy nhiên, ông không chỉ ra lỗi cụ thể nào.
Trump tự nhận mình là một "tỷ phú tự thân" với sự nghiệp thành công, nhưng kiên quyết từ chối công khai hồ sơ thuế của mình bất chấp áp lực ngày càng tăng từ quốc hội. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 6/5 từ chối nộp hồ sơ thuế 6 năm qua của Tổng thống theo yêu cầu từ Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện, bởi điều này đặt ra "những vấn đề hiến pháp nghiêm trọng".
Trump từ chối tiết lộ thông tin thuế của bản thân khi còn là ứng viên tổng thống cũng như sau khi trở thành ông chủ Nhà Trắng. Ông gọi việc tìm hiểu hồ sơ tài chính của mình là "vượt lằn ranh đỏ".
| Ủy ban Tình báo Thượng viện triệu tập con trai TT Trump
Các nguồn tin cho biết Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã triệu tập Donald Trump Jr., con trai của tổng thống, để hỏi ... |
| Chủ tịch Hạ viện Mỹ: TT Trump đang tiến gần tới khả năng bị luận tội
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết Tổng thống Trump đang tiến gần tới khả năng bị luận tội khi liên tiếp cản trở ... |
Ánh Ngọc (Theo NYTimes)
- Bộ Công an lý giải đề xuất xử lý hình sự với hành vi chuẩn bị phạm tội (08:40)
- Chuyên gia: Đội tuyển Việt Nam may mắn, vẫn xứng đáng vô địch (08:40)
- Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản (08:39)
- Đội tuyển Việt Nam nhận hơn 25 tỷ đồng tiền thưởng (08:10)
- Tuyển Việt Nam cả trận chỉ 1 lần sút trúng đích, Thái Lan ghi 4 bàn vẫn thua (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026 (26/08/26 22:10)
- TP.HCM dành quỹ đất 53 ha thiết kế riêng cho các tập đoàn công nghệ toàn cầu (26/08/26 20:35)
- Hai tuyến cáp quang biển SJC2 và AAE-1 cùng gặp sự cố (26/08/26 20:33)
- Loạt vụ mất tích gây chấn động ở đảo Jeju: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng (26/08/26 19:09)
- Chung kết lượt về ASEAN Cup 2026: Giá vé lên đến 13 triệu đồng/cặp trước giờ bóng lăn (26/08/26 19:08)
