Báo Indonesia: Tuyển Việt Nam thua vì cú ném biên 'chết người'

Báo chí Indonesia cho rằng đội tuyển Việt Nam thất bại chỉ vì không thể phòng ngự trước cú ném biên của Arhan Pratama.

"Đội tuyển Việt Nam trở thành nạn nhân vì cú ném biên "chết người" của Arhan Pratama", CNN Indonesia đăng tải bài viết đêm 21/3.

Tờ báo này nhắc lại tình huống dẫn đến bàn thắng duy nhất của trận đấu. Ngay đầu hiệp 2, HLV Shin Tae-yong tiến hành 3 sự thay đổi người và quyết định này lập tức mang đến tác dụng. Phút 52, từ pha ném biên rất mạnh của Arhan Pratama, Tuấn Tài và Minh Trọng liên tiếp mắc lỗi để Egy Maulana dứt điểm dễ dàng mở tỉ số trận đấu cho đội tuyển Indonesia. 

CNN Indonesia đánh giá: "Bàn thắng của Egy Maulana là kết quả của cú ném "chí mạng" đến từ Arhan Pratama. Khả năng ném biên xa độc đáo của Arhan thực sự là một trong những vũ khí bí mật của đội tuyển Indonesia. Anh ấy từng khiến U23 Việt Nam bại trận ở SEA Games 32. Cú ném biên của Arhan Pratama giúp U23 Indonesia ghi đến 2 bàn thắng vào lưới U23 Việt Nam".

Thực tế, Arhan Pratama chính là sự thay đổi người sáng suốt của HLV Shin Tae-yong. Đội tuyển Indonesia liên tục tấn công bên phía cánh trái khi hậu vệ sinh năm 2001 được tung vào sân. Anh liên tục gây ra khó khăn cho hàng thủ đội tuyển Việt Nam. Nếu Egy Maulana tận dụng tốt cơ hội mà Arhan tạo ra, Indonesia có thể thắng với cách biệt 2 bàn. 

Arhan Pratam liên tục ném biên và giúp Indonesia có bàn thắng.

Arhan Pratam liên tục ném biên và giúp Indonesia có bàn thắng.

Đội tuyển Việt Nam không phải không biết về những cú ném biên của Arhan Pratama. HLV Troussier liên tục tập luyện cho các học trò phòng ngự ở những tình huống như vậy. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn để thua từ một cú ném biên mà "ai cũng dự đoán được".

"Toàn đội đã chuẩn bị rất kĩ càng cho các pha ném biên, nhưng tình huống diễn ra nhanh và bàn thua vẫn đến. Chúng tôi đã rất cố gắng nỗ lực, tiếc là thua 1 bàn cố định. Mục tiêu trận lượt về của đội tuyển Việt Nam là chiến thắng để tiếp tục níu giữ hi vọng đi tiếp", tiền vệ Nguyễn Thái Sơn nói.

Đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội tuyển Indonesia trên sân nhà vào ngày 26/3. Nếu để thua, cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 gần như không còn với thầy trò HLV Troussier.

https://vtcnews.vn/bao-indonesia-tuyen-viet-nam-thua-vi-cu-nem-bien-chet-nguoi-ar860227.html

MAI PHƯƠNG / VTC News