Khoảng 360.000 dân Thượng Hải đã được sơ tán trước khi cơn bão In-Fa với sức gió dữ dội 136km/giờ đổ bộ vào thành phố.

Theo hãng tin Sputnik, chính quyền TP Thượng Hải đã ban hành cảnh báo bão cấp cao khi cơn bão In-Fa bắt đầu đổ bộ vào thành phố và gây nhiều thiệt hại vào cuối ngày 25-7.

Một đoạn video được đăng lên trên các trang mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh tượng như ngày tận thế khi bầu trời tối sầm, mây đen vần vũ, bao phủ xung quanh các tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải.

Tất cả các chuyến bay chở khách đến và đi từ hai sân bay của Thượng Hải đều đã bị hủy. Các cảng của thành phố cũng đã sơ tán hàng nghìn tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Cơn bão dự kiến sẽ lan sang Vịnh Hàng Châu và đổ bộ vào đất liền sau đó, Sputnik đưa tin. Hiện sân bay quốc tế của Hàng Châu, một thành phố nằm ở phía tây nam Thượng Hải, cũng đã hủy tất cả các chuyến bay.

Theo Tân Hoa Xã, Trung tâm Khí tượng Quốc gia cho biết lúc 5 giờ chiều ngày 25.7, tâm bão In-Fa ở huyện Định Hải, thành phố Chu Sơn với sức gió cực kỳ dữ dội 38m/giây (136,8km/h).

Cách đây ít ngày, Trung Quốc vừa hứng chịu trận lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, khiến hàng chục người chết, xe cộ, hàng hóa bị cuốn trôi, hàng trăm nghìn người cũng phải sơ tán.

PV (tổng hợp)

Video clip: nguồn Twitter

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc ngay sau trận lũ lịch sử ở Hà Nam Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc ngay sau trận lũ lịch sử ở Hà Nam

Bão In-Fa đã tấn công miền Đông Trung Quốc hôm 25/7, mang theo mưa lớn và gió giật trong khi các khu vực khác của ...

Lũ lụt khủng khiếp ở Philippines, gần 15.000 người di tản khỏi thủ đô Lũ lụt khủng khiếp ở Philippines, gần 15.000 người di tản khỏi thủ đô

Gần 15.000 người dân Philippines phải di tản khỏi khu vực bị ngập lụt ở thủ đô Manila sau chuỗi ngày mưa lớn xối xả ...

Ảnh: Lũ lụt, nắng nóng kỷ lục tấn công khắp thế giới Ảnh: Lũ lụt, nắng nóng kỷ lục tấn công khắp thế giới

Các thảm họa tự nhiên liên tục tấn công Bắc Mỹ, Tây Âu, Trung Quốc, để lại thiệt hại nặng nề về người và tài ...

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống