Thế giới 24h
28/08/2018 03:22Báo động clip tự làm hại bản thân trên mạng xã hội
![]() |
Những hình ảnh nhan nhản trên mạng xã hội cho thấy xu hướng đáng quan ngại tại Hàn Quốc - Instagram
Cục Cảnh sát Quốc gia, Bộ Y tế và Phúc lợi, Trung tâm chống tự sát Hàn Quốc vừa hoàn tất chiến dịch đặc biệt từ ngày 18-31.7, với mục tiêu kêu gọi mọi người gửi thông tin về những nội dung tiêu cực hoặc ác ý trên mạng, liên quan đến hành vi tự gây tổn thương cho bản thân.
Trong vòng 2 tuần, họ đã nhận được hơn 17.000 trình báo về những bài được đăng trên mạng xã hội liên quan đến vấn đề này, trong đó bao gồm giới trẻ, theo The Korea Times ngày 27.8.
Dẫn đầu là hơn 8.000 video clip cho thấy hành vi muốn tự sát. Kế đến là hơn 4.500 bài viết lan truyền cách thức “làm sao tự sát”. Tiếp theo là hơn 2.400 bài viết khuyến khích người xem tự kết liễu bản thân, ít nhất 800 bài đăng mua bán hóa chất độc hại.
Ủy ban các tiêu chuẩn về truyền thông Hàn Quốc đã xóa hơn 34% trong số bài đăng được đề cập.
Instagram thu hút nhiều lượt đăng nhất về đề tài này, theo sau là Twitter. Xuyên suốt tất cả các nền tảng, số bài có clip tự sát tăng 38 lần so với năm trước đó.
Vào tháng 7, cảnh sát truy tìm một người đàn ông khoảng 30 tuổi, đăng bài tìm kiếm “người tự sát chung” trên Twitter, kèm theo số điện thoại.
| Thực hư về trò chơi “Cá voi Xanh” chết chóc
Từ đầu năm tới nay, báo chí thế giới đã nhiều lần nói tới thách thức Cá voi Xanh, một trò chơi kỳ quái đang ... |
| 8 cách tránh trở thành con mồi của trò chơi chết người 'Cá voi xanh'
Không tùy tiện cung cấp thông tin cá nhân hay trang bị kiến thức về các trào lưu nguy hiểm là những cách giúp người ... |
| Thế giới đã đối phó thế nào với hiểm họa chết chóc 'Cá voi xanh'?
Trước số nạn nhân của "Cá voi xanh" ngày càng gia tăng, nhiều quốc gia trên thế giới đã ban hành các biện pháp đối ... |
- Ếch tẩm kháng sinh và góc khuất ngành ẩm thực tỷ USD ở Trung Quốc (20:00)
- Nghỉ hè chỉ nằm trên giường chơi điện thoại, chàng trai mất khả năng đi lại (15 phút trước)
- Công ty ép làm thêm giờ sẽ bị phạt, nhưng nhân viên nào dám tố? (55 phút trước)
- Mỹ ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do ký sinh trùng Cyclospora (2 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội: Tiêu cực trong thi cử là vi phạm pháp luật, không đơn thuần là vấn đề đạo đức (2 giờ trước)
- Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam (3 giờ trước)
- Quan chức Iran: Từng chuẩn bị tấn công Ukraine nhưng hủy vì Kiev xin lỗi (3 giờ trước)
- Việt Anh - Quỳnh Nga và những cặp sao 'phim giả tình thật' gây sốt (3 giờ trước)
- Điều nhân viên đi cất tiền rồi thiệt mạng trong động đất, công ty Nhật xin lỗi (4 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông (4 giờ trước)
