Quốc tế
18/07/2024 15:32Bangladesh đóng cửa các trường đại học, cao đẳng vì cuộc biểu tình bạo lực
Trong nhiều tuần qua, tại quốc gia Nam Á này, các cuộc biểu tình phản đối chính sách tuyển dụng công chức đã leo thang thành bạo lực khi những người biểu tình và các nhóm sinh viên ủng hộ chính phủ tấn công lẫn nhau khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông.
Người phát ngôn Bộ Giáo dục Bangladesh M.A.Khair nhấn mạnh, lệnh đóng cửa các trường học nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên. Các cuộc biểu tình tiếp diễn tại nhiều thành phố trên cả nước bất chấp lời kêu gọi trước đó của Thủ tướng Sheikh Hasina về việc sinh viên quay lại lớp học. Ngoài những người thiệt mạng, hàng chục người khác đã bị thương trong các vụ đụng độ trên đường phố tại các thành phố như Chittagong, Dhaka. Giao thông tại một số thành phố cũng đã bị đình trệ do hoạt động biểu tình khiến chính quyền phải triển khai lực lượng Biên phòng bán quân sự tại 5 thành phố lớn, trong đó có Dhaka và Chittagong.
Các cuộc biểu tình là thách thức đầu tiên đối với chính phủ của Thủ tướng S.Hasina kể từ khi bà giành được nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp vào tháng 1. Các chuyên gia cho rằng tình trạng bất ổn này là do sự trì trệ trong tăng trưởng việc làm ở khu vực tư nhân, khiến các công việc trong chính phủ, ngày càng được ưa chuộng.
- Số phận 3 người vợ Bao Công và hậu duệ của ông (12/03/26 21:11)
- Con trai 35 tuổi qua đời, người mẹ U70 thụ tinh ống nghiệm để sinh thêm em bé (12/03/26 20:58)
- Môn võ Trung Quốc 300 tuổi vang danh 'thực chiến mạnh nhất' (12/03/26 20:32)
- Sự thật ít biết về đoàn phim Tây Du Ký 1986: Cả đoàn từng ăn chay theo Tôn Ngộ Không (12/03/26 20:15)
- Gen Z luôn nói ‘phải yêu mình nhất’, Đức Phật lý giải thế nào là yêu chính mình (12/03/26 20:02)
- Thủy lôi Iran: 'Cơn ác mộng' đối với lực lượng rà phá của phương Tây (12/03/26 19:39)
- Làm đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội theo hình thức xây dựng khẩn cấp (12/03/26 18:16)
- Giá xăng trong nước hạ nhiệt, đường sắt giảm giá vé tàu, cước chuyển hàng hóa (12/03/26 17:48)
- Vì sao người Mỹ không ngủ trưa? (12/03/26 17:40)
- Chưa lộ chủ mưu, FIFA tiếp tục điều tra 7 cầu thủ Malaysia nhập tịch gian lận (12/03/26 17:38)