Bằng chứng Hitler trốn ở Nam Mỹ sau Thế chiến 2?

Cơ quan tình báo trung ương Mỹ CIA từng nhận được thông tin Adolf Hitler có mặt ở Colombia, 10 năm sau khi trùm phát xít được cho là đã chết tại Berlin.

bang chung hitler tron o nam my sau the chien 2
Trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Theo Daily Star, tài liệu giải mật hé lộ nhiệm vụ đặc biệt của CIA ở Nam Mỹ năm 1955.Người đứng đầu CIA ở Nam Mỹ nhận được tin báo rằng Hitler vẫn còn sống và đang ở Argentina.

Người báo tin nói đã tận mắt nhìn thấy Hitler, vốn đổi tên sang Adolph Schuttlemayer. Người này nói đã gặp trùm phát xít trong chuyến đi đến Colombia.

Người này còn chụp lại bức ảnh Hitler rời Colombia để quay trở lại Argentina vào tháng 1.2015.

Báo cáo của CIA khi đó không kết luận Hitler còn sống hay không nhưng có nhắc đến việc Nam Mỹ là “thiên đường” cho những kẻ phát xít dưới thời Hitler chuyển đến sinh sống.

CIA khi đó dường như không quá chú ý đến thông tin Hitler vẫn còn sống ở Nam Mỹ nên cuộc điều tra sau đó cũng chìm vào quên lãng.

bang chung hitler tron o nam my sau the chien 2
Bức ảnh một người báo tin cho CIA nói đã chụp cùng trùm phát xít Adolf Hitler.

Hồi tháng 7, một cụ ông 128 tuổi sống ở Argentina tự nhận mình là trùm phát xít Hitler. Cụ ông nói đã tới Argentina vào năm 1945 bằng hộ chiếu giả với tên Herman Guntherberg.

Khi được hỏi vì sao lại xuất hiện sau 70 năm lẩn trổn, cụ ông 128 tuổi trả lời rằng ông quyết định như vậy bởi cơ quan mật vụ Israel Mossad đã chính thức từ bỏ chính sách truy lùng tội phạm chiến tranh phát xít Đức vào năm 2016.

Các thông tin xác thực ngày nay đều khẳng định Adolf Hitler và người tình Eva Braun đã tự sát vào ngày 30.4.1945 ở Berlin, khi hồng quân Liên Xô tiến vào thủ đô Đức. Nguyên nhân tử vong được xác định là bởi đạn bắn và ngộ độc xyanua.

http://danviet.vn/the-gioi/bang-chung-hitler-tron-o-nam-my-sau-the-chien-2-803399.html

/ Dân Việt