Thời sự
31/10/2019 21:45Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở Đắk Lắk: Sở TT-TT vào cuộc
Ngày 31/10, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đắk Lắk có văn bản 1229/STTT -TTBCXB đề nghị UBND huyện Krông Pắc chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung bài viết "Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở Đắk Lắk" do báo VTC News đăng tải.
![]() |
| Sở TT -TT tỉnh Đắk Lắk đề nghị huyện Krông Pắc phản hồi báo chí. |
Cụ thể, báo VTC News có bài viết bài liên quan đến thông tin trong bằng cấp 3 của ông Trần Hữu Thái - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Pắc.
Ông Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện uỷ Krông Pắk cùng ngày 31/10 cho biết, Ban Nội chính Tỉnh uỷ vừa qua đã trực tiếp đi xác minh sau khi có đơn thư tố cáo của người dân liên quan đến bằng cấp của ông Trần Hữu Thái – Trưởng phòng Nội vụ huyện này.
![]() |
| Kết quả xác minh của Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hoá. |
Tại công văn số 52/TTr ngày 13/7/2009 của Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa gửi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk xác nhận, năm 1984, tại Hội đồng thi Thọ Xuân IA; có tên ông Trần Hữu Thái sinh ngày 11/12/1967, đậu tốt nghiệp loại trung bình với số báo danh 343; số bằng 7956.
Tuy nhiên, ngày 16/3/2009, cũng chính Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa có văn bản gửi UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk với cùng một nội dung nhưng khẳng định, khóa thi năm 1984 chỉ có tên ông Nguyễn Hữu Thái sinh ngày 11/12/1967 và hoàn toàn không có người nào tên Trần Hữu Thái.
Lý giải về việc này, ông Trần Hồng Tiến - Bí thư Huyện uỷ Krông Pắk cho rằng, do Sở GDĐT Thanh Hoá ghi nhầm (?).
Trả lời VTC News, ông Trần Hữu Thái phân trần: "Tôi là người thật việc thật, các anh cứ việc xác minh để làm rõ. Nội dung vấn đề thì các anh cứ hỏi Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy vì họ đã làm rồi... "
- Cuộc sống làm bố đơn thân của nam thần bí ẩn nhất màn ảnh Hoa ngữ (15:21)
- Fed có động thái 'lạ' liên quan đến lãi suất giữa lúc lạm phát vượt mục tiêu 5 năm liên tiếp (15:05)
- Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu và cơn sốt giá cầu thủ trẻ (42 phút trước)
- 5 bom tấn doanh thu vượt tỷ USD, thống trị phòng vé toàn cầu năm 2026 (1 giờ trước)
- Điều gì xảy ra với cơ thể nếu thường xuyên bỏ bữa sáng? (1 giờ trước)
- Hamas cam kết thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch Gaza (4 giờ trước)
- Vụ xả súng Thái Lan: Nghi phạm học dùng vũ khí 2 năm, không biểu hiện bất thường (4 giờ trước)
- Không sử dụng hòa giải đối với các vụ việc bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em (4 giờ trước)
- Bão Dolphin đổ bộ Trung Quốc, hơn 1 triệu dân phải sơ tán (4 giờ trước)
- Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an xem xét 7 trường hợp bán vàng số lượng lớn bất thường (5 giờ trước)

