Bất động sản
27/12/2017 17:15Bán nhà cao tầng 84 triệu USD trên web mua sắm trực tuyến
Theo thông báo của Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn Tây, vật phẩm đấu giá là tòa nhà 39 tầng có diện tích 76.000 m2, với thiết kế ban đầu là làm khách sạn và nằm ở TP Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây. Phiên đấu giá công khai sẽ được bắt đầu vào ngày 2-1-2018 với mức giá khởi điểm 553 triệu nhân dân tệ (khoảng 84 triệu USD).
Được biết, tòa nhà trên do công ty Khách sạn Quốc tế Shanxi Jinhao đầu tư và bắt đầu xây dựng vào năm 2006. Đến năm 2010, công trình xây dựng lớn được hoàn thành và khách sạn dự kiến mở cửa đón khách vào năm 2011. Tuy nhiên, do nhà phát triển thiếu hụt ngân sách nên dự án đã bị đình chỉ.
![]() |
Hình ảnh tòa nhà được đấu giá trên trang Taobao. Ảnh: China Plus
Tân Hoa Xã đưa tin hầu như tất cả các tòa án Trung Quốc đều đăng ký tài khoản đấu giá tư pháp trên Taobao từ khi dịch vụ này được ra mắt năm 2012 để xử lý hiệu quả và minh bạch hơn các tài sản bị thu giữ trong những vụ kiện tụng.
Hồi tháng 11, tòa án địa phương ở tỉnh Chiết Giang cũng đấu giá một tòa nhà 28 tầng với giá khởi điểm là 219 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, cuộc đấu giá đã thất bại vì không tìm được người mua.
Taobao từng đấu giá thành công 2 chiếc Boeing 747 với giá 320 triệu nhân dân tệ và một chiếc khác giá 146 triệu nhân dân tệ trong tháng 11 và 12.
| Đền thờ Nhật Bản nhận công đức bằng cà thẻ tín dụng
Một ngôi đền ở Tokyo thử nghiệm thanh toán điện tử vì lo ngại nạn trộm cắp tiền công đức và tiền xu ngày càng ... |
| Hóc Môn phát thông báo khẩn về việc lừa mua bán nhà
Hàng loạt trường hợp bị lừa khi mua phải nhà ba chung ở Hóc Môn, TP HCM |
- Bão Bavi giảm 2 cấp, dự báo cường độ khi bão đổ bộ đất liền Trung Quốc (11:02)
- Nghi vấn tiêu cực tại điểm thi ở Quảng Trị: Hiệu trưởng trường Lê Trực nói gì? (55 phút trước)
- Thúc đẩy phát triển kinh tế đêm (1 giờ trước)
- Venezuela bước vào giai đoạn tái thiết sau trận động đất kép (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Vụ điểm Toán ở Tuyên Quang nếu có gian lận thì không thể thi lại (1 giờ trước)
- Thông điệp từ vụ thử tên lửa của Trung Quốc (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 10/7: Tăng mạnn sau phiên lao dốc (2 giờ trước)
- FIFA từ chối xóa thẻ, tăng gấp đôi án phạt cho cầu thủ Anh (2 giờ trước)
- Tiết lộ mới nhất chấn thương của Mbappe (3 giờ trước)
- Bị tố thiên vị Argentina, FIFA lập tức thay đổi quy trình VAR (3 giờ trước)
