Hôm nay, hầu hết các khu vực tại Bắc Bộ và Trung Bộ nền nhiệt đều tăng cao từ 34 – 38 độ, có nơi trên 39 độ C, trời nắng nóng oi bức. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và giông.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 28/7, Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ; cao nhất 35-37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng khu Tây Bắc 29-32 độ.

Bắc và Trung Bộ trời nắng rát, có nơi trên 39 độ C

Bắc và Trung Bộ trời nắng rát, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, phía Nam có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ; cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ; cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 28-31độ, có nơi trên 31 độ.

Các tỉnh thành phố tại Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

N.Thắng

Ảnh: Lũ lụt, nắng nóng kỷ lục tấn công khắp thế giới Ảnh: Lũ lụt, nắng nóng kỷ lục tấn công khắp thế giới
Mùa nắng nóng, cảnh giác khi nhận cuộc gọi “báo nợ tiền, dọa cắt điện” Mùa nắng nóng, cảnh giác khi nhận cuộc gọi “báo nợ tiền, dọa cắt điện”