Hôm nay, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ được dự báo sẽ có nắng nóng, trời oi bức với nền nhiệt trong ngày từ 32-37 độ; Thủ đô Hà Nội hôm nay ở mức 36 độ C.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết các vùng trên cả nước, ngày 27/7, Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ; cao nhất 34-36 độ.

Bắc và Trung Bộ oi nóng, Hà Nội 36 độ C

Bắc và Trung Bộ oi nóng, Hà Nội 36 độ C

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ; cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 36 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 29-32 độ.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, phía Nam có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ.

N.Thắng

Ảnh: Lũ lụt, nắng nóng kỷ lục tấn công khắp thế giới Ảnh: Lũ lụt, nắng nóng kỷ lục tấn công khắp thế giới
Nắng nóng khiến hàng trăm người đột tử tại Canada Nắng nóng khiến hàng trăm người đột tử tại Canada