Xã hội
15/04/2020 23:26Bác thông tin bệnh nhân Covid-19 số 264 là nhân viên Bệnh viện Việt Đức
![]() |
Bệnh viện Việt Đức kiểm soát chặt chẽ khách ra vào trong mùa Covid-19
Sáng nay, 15-4, Bệnh viện Việt Đức phát đi thông tin chính thức liên quan đến tin đồn về việc bệnh nhân Covid-19 số 264 (tên là L.T.L, nữ, 24 tuổi, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) là học viên đang theo học điều dưỡng tại bệnh viện Việt Đức.
Theo đó, Bệnh viện Việt Đức khẳng định, toàn viện có hơn 2.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, tất cả các lớp học tổ chức tại bệnh viện hiện đều đang tạm hoãn nên không có học viên theo học tại đây.
Qua rà soát, từ tháng 2 đến tháng 5-2019, chị L.T.L (sinh năm 1996) là học viên của Khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa cơ bản tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Việt Đức.
Tuy nhiên sau khi kết thúc khóa đào tạo, chị L.T.L đã tốt nghiệp và không còn tham gia bất kì hoạt động nào tại Bệnh viện từ tháng 5-2019. Hiện trong danh sách cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Việt Đức cũng không có nhân viên tên L.T.L., 24 tuổi, ở thôn Hạ Lôi.
Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều 13-4, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc Covid-19 gồm 2 người ở thôn Hạ Lôi, trong đó có chị L.T.L, 24 tuổi, là nhân viên y tế.
Sáng ngày 12-4, chị L. còn tham gia đoàn thanh niên tình nguyện ở xã đi giám sát sức khoẻ 30 hộ gia đình xóm Chợ, thôn Hạ Lôi nhưng chỉ đảm nhiệm ghi chép kết quả giám sát sức khoẻ, có đeo khẩu trang, găng tay, kính che mặt. Đến chiều 13-4, bệnh nhân nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly.
| Chuyên gia y tế: "Đừng chủ quan khi ca nhiễm mới giảm"
Chuyên gia Trần Đắc Phu cho rằng số ca nhiễm mới giảm liên tiếp trong mấy ngày qua là tín hiệu tốt nhưng chưa đủ ... |
| Việt Nam không có ca nhiễm mới
6h ngày 5/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca nCoV nào, bác gái "bệnh nhân 17" dừng can thiệp ECMO, tổng số bệnh nhân ... |
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (34 phút trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (44 phút trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (49 phút trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (2 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (3 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (3 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (3 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (3 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (5 giờ trước)
